Blue Mountain Coffee – Jamaica
Có nguồn gốc từ phía đông của dãy núi Blue ở Jamaica, loại cà phê Blue Mountain Coffee là một trong những loại nhỏ của Arabica. Khí hậu của vùng đất này phù hợp với nhiều loại cây bởi lượng mưa lớn, đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cây phát triển nhanh hơn.
Blue Mountain Coffee chủ yếu sống ở vùng đất này tạo nên hương vị cà phê khác biệt so với khu vực khác. Hương vị của loại cà phê này nhẹ nhàng, ít chua, ít ngọt, và đậm mùi. Nhật Bản là một trong những nước nhập khẩu cà phê Blue Mountain nhiều nhất.
Villasarchi – Costa Rica
Sinh trưởng ở phía Tây thành phố Costa Rica, Villasarchi tạo nên hương vị hấp dẫn người dùng, khá chua nhưng lại xen lẫn với độ ngọt, đắng vừa phải khiến cho mùi vị của chúng rất lạ. Vùng đất phù hợp để chúng sinh trưởng ở độ cao rất lớn. Loại cà phê này phù hợp với các loại phân bón hữu cơ thay vì sử dụng các loại phân hóa học.
Colombia
Colombia là giống cà phê có năng suất cao vượt trội
Giống cà phê Colombia có tên gọi thể hiện đúng nơi chúng sinh trưởng. Đây là giống cà phê lai giữa Robusta và Arabica nên chúng có mức độ tăng trưởng cao hơn so với những loại cà phê khác. Qua nhiều lần lai tạo thì đã cho ra mắt cà phê Colombia chinh thức với vị thơm nồng nàn, tuyệt vời, độ chua rất cao, xen với vị, hầu như không thấy có dư vị ngọt.
Geisha – Ethiopia
Loại cà phê Geisha đã ghi tên mình trong danh sách những loại cà phê hiếm trên thế giới. Hương vị của nó khiến người cảm nhận khó có thể diễn tả bằng lời. Chúng được tìm thấy ở trấn nhỏ Geisha với một số lượng hiếm hoi. Hạt của loại cà phê này dài hơn so với loại khác. Chúng được tìm thấy một cách ngẫu nhiên và đã chinh phục được những người dùng khó tính nhất.
Typica – Ethiopia
Loại cà phê đến từ vùng đất Ethiopia từ thế kỷ trước, chúng “vinh dự” được ghi tên là một trong những loại cà phê lâu đời nhất. Hương vị của chúng đắng, ngọt xen lẫn một chút vị chua nhẹ, chinh phục được nhiều sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, điểm trừ của loại cà phê này là năng suất của chúng khá thấp, hạt có kích thước khá nhỏ. Vậy nên, để có thể tăng năng suất, người dân nơi đây đã liên tục đổi mới phương pháp canh tác để cải thiện nhược điểm này.
Bourbon Coffee – Madagasca
Vùng đất sinh trưởng của loại cà phê Bourbon Coffee là Madagasca, nơi được biết đến với độ cao 1000 – 2000m, đất đai màu mỡ giúp cho loại cà phê này sinh trưởng tốt và tạo ra năng suất cao. Loại cà phê này có mùi hương quyến rũ với độ chua khá thấp, khiến cho hương vị xao xuyến lòng người. Ngoài ra, loại cà phê này đã có mặt tại Việt Nam và được biết đến là loại cà phê thơm ngon được nhiều người ưa chuộng.
Ngoài những loại cà phê phổ biến trên thì trên thế giới có rất nhiều các loại cà phê mới, cà phê lai để mang lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng.
Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm hiểu về hương vị cà phê ở một số nước trên thế giới. Các loại cà phê này hiện vẫn đang làm mưa, làm gió trên thị trường. Bởi mùi hương của chúng gây xao xuyến lòng người.