Đối với người dân Việt Nam cũng như trên thế giới, cà phê đã trở thành một thức uống quen thuộc. Có rất nhiều loại cà phê nhưng không phải ai cũng biết đến cà phê rang xay. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cà phê rang xay- loại cà phê đang rất được ưa chuộng hiện nay.
Cà phê rang xay là gì?
Cà phê rang xay là loại cà phê được chế biến từ những hạt cà phê nguyên chất 100%. Ngoài ra, quá trình sản xuất ra cà phê rang xay cũng rất phức tạp, tỉ mỉ, cần đảm bảo vệ sinh một cách tuyệt đối.
Sau khi thu hoạch những hạt cà phê chín đỏ, chúng sẽ được phơi khô sau đó xay và bỏ đi lớp vỏ, chỉ giữ lại phần nhân. Phân nhân cà phê lúc này sẽ được làm sạch, bỏ đi các tạp chất và sau được sẽ được những người thợ lành nghề rang bằng các phương pháp, bí quyết khác nhau.
Cuối cùng sẽ thu được những hạt cà phê rang xay nguyên chất đảm bảo chất lượng.
![Cà phê rang xay có quy trình sản xuất vô cùng đảm bảo](https://rangcafe.vn/wp-content/uploads/2020/03/Tim-hieu-ve-ca-phe-rang-xay.png)
Cà phê rang xay sạch không có chứa những tạp chất như bột ngô, bột đậu nành, các chất tạo hương, tạo màu hóa học,… Nhưng nếu muốn hạt cà phê có hương vị thêm phần đậm đà, những người thợ có thể tẩm rượu vào những hạt cà phê đã được rang sạch và ủ ở một nhiệt độ nhất định. Những hạt cà phê thu được sẽ cho hương vị đậm đà, rất riêng biệt.
Ngoài ra, trong quá trình sản xuất ra cà phê rang xay không được chứa bất kì loại hóa chất nào và phải được đảm bảo sạch sẽ.
Cách nhận biết cà phê rang xay sạch
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp cà phê rang xay nhưng về yếu tố sạch thì không phải cơ sở nào cũng đảm bảo. Vì vậy bạn cần phải nhận biết được đâu là cà phê rang xay sạch thông qua những nhận biết về vẻ ngoài hay hương vị. Dưới đây là một số tip nhỏ nhưng rất hiệu quả giúp bạn có thể nhận biết được cà phê rang xay sạch.
![Cà phê rang xay sạch đang rất được nhiều người ưa chuộng](https://rangcafe.vn/wp-content/uploads/2020/03/Tim-hieu-ve-ca-phe-rang-xay-1.jpg)
Cà phê rang xay sạch không có sự pha trộn bởi các tạp chất nên sản phẩm khi thu được sẽ vô cùng tinh khiết, trong và không bị đặc quánh do các tạp chất như bột ngô hay bột đậu nành.
Rất nhiều người lầm tưởng rằng cà phê có màu sắc cà phê càng đen thì càng nguyên chất. Cà phê rang xay chỉ có màu đen khi đang rang nhưng một ly cà phê rang xay thì lại có màu nâu cánh gián đến nâu đậm. Nếu cho đá cà phê sẽ có màu hổ phách vô cùng quyến rũ, chứ không hề có màu đen đục. Đây là một dấu hiệu rất hiệu quả để bạn có thể nhận biết được cà phê rang xay.
Cà phê rang xay sau khi được nghiền thành bột cũng có độ tơi xốp nhất định. Không giống như những loại cà phê đã bị trộn thêm tạp chất, sẽ rất dễ bị vón cục. Khi mua bột cà phê rang xay bạn cũng cần phải lưu ý đến dấu hiệu nhận biết này.
![Bạn cần có những hiểu biết nhận định để nhận biết được cà phê rang xay sạch](https://rangcafe.vn/wp-content/uploads/2020/03/Tim-hieu-ve-ca-phe-rang-xay-2.jpg)
Cà phê rang xay cũng mang đến hương vị vô cùng độc đáo, khiến bạn không thể nào quên ngày từ hương vị đầu tiên. Cà phê rang xay sạch không hề có vị quá mạnh mẽ hay quá đắng như nhiều người vẫn nhầm lẫn.
Ngược lại, chúng có hương thơm nhẹ nhàng, sâu lắng, đích thực chứ không quá nồng đậm như những loại cà phê đã bị thêm các chất tạo hương hóa học. Nhờ sự nguyên chất đó, một ly cà phê rang xay sạch sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sâu lắng, khó quên.
Trên đây là những đặc điểm cũng như cách nhận biết cà phê rang xay. Với những thông tin chúng tôi cung cấp, mong bạn có thể hiểu thêm về cà phê rang xay và sẽ có thêm những kinh nghiệm để nhận biết cà phê rang xay sạch.