Tìm hiểu về cà phê Espresso và cách thưởng thức

Cà phê Espresso có lẽ đã không còn xa lạ đối với những tín đồ đam mê cà phê. Nhưng có rất nhiều người mới chỉ nghe đến tên gọi của loại cà phê này mà chưa hề hiểu rõ về nó. Đây là một loại cà phê vô cùng đặc biệt và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cà phê Espresso cũng như cách thưởng thức loại cà phê này.

Cà phê Espresso là gì?

Cà phê Espresso có nguồn gốc từ Ý, xuất hiện vào khoảng năm 1930, đây là thức uống rất được ưa chuộng và phổ biến ở các nước Ý, Tây Ban Nha, hiện nay loại cà phê này đã được phổ biến trên toàn thế giới.

Rang cà phê giá rẻ 

Espresso được coi là một nét văn hóa độc đáo của người Ý
Espresso được coi là một nét văn hóa độc đáo của người Ý

Theo tiếng Ý, Espresso bắt nguồn từ Espressivo- đây là từ dùng để chỉ những thức uống được pha chế theo cách đặc biệt. Đối với người Ý, cà phê Espresso còn được coi là một nét văn hóa riêng, nên trong một cuộc nói chuyện thường cso sự xuất hiện của những ly Espresso.

Thành phần của cà phê Espresso

Ly cà phê Espresso thường có hai lớp chính là lớp crema và lớp liquid

Lớp crema có cầu tạo từ bọt CO2 được bao quanh bởi dầu và nước. Crema cũng bao gồm cà phê và các loại nhũ hóa được tìm thấy trong hạt cà phê. Lớp crema thường rất đắng, có người khi uống thì thích đánh tan lớp này, có người lại giữ nguyên, tùy theo cảm nhận của mỗi người.

Ly cà phê Espresso có cấu tạo gồm hai phần chính 
Ly cà phê Espresso có cấu tạo gồm hai phần chính 

Lớp liquid là thành phần chính của ly Espresso, chúng được tạo nên bởi các chất hòa tan, không tan và chất khí. Đây cũng là phần chủ yếu tạo nên hương vị độc đáo của một ly Espresso.

Cách thưởng thức cà phê Espresso đúng điệu

Espresso là một loại cà phê đặc biệt vì thế cách thưởng thức chúng cũng vô cùng đặc biệt. Bạn không thể nhâm nhi ly Espresso thật lâu như những loại cà phê thông thường vì như vậy ly cà phê sẽ bị oxy hóa, và không còn hương vị ban đầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm để thưởng thức ly cà phê một cách đúng điệu được người Ý áp dụng:

Nên pha thật nhanh và uống thật nhanh: Tại các cửa hàng cà phê Espresso, cửa hàng thưởng phải làm thật nhanh và phục vụ đến khách hàng cũng rất nhanh. Và đương nhiên, bạn cũng cần phải thưởng thức ly cà phê đó thật nhanh vì nếu chậm trễ, lớp crema sẽ bị tan ra. Nếu vậy thì bạn sẽ không thưởng thức được hương vị đặc biệt của chúng, chắc chắn điều đó sẽ khiến bạn tiếc nuối.

Bạn nên uống ngay tại cửa hàng: Vì sau khi làm xong một ly cà phê bạn cần thưởng thức ngay, nếu bạn mang chúng về nhà để thưởng thức thì chắc chắn lớp crema sẽ biến mất.

Nếu bạn cho thêm sữa vào lý cà phê Espresso, bạn sẽ được một ly Espresso Machiatto cần uống trước 11h. Nếu uống Espresso vào buổi tối, bạn có thể cho thêm một chút rượu để tạo thành caffe coretto.

Bạn cần biết cách uống để có thể thưởng thức ly Espresso một cách đúng điệu
Bạn cần biết cách uống để có thể thưởng thức ly Espresso một cách đúng điệu

Điều đặc biệt khi thưởng thức cà phê Espresso bạn nên lưu ý là hãy coi việc thưởng thức Espresso là một chuyện bình thường. Đây không phải loại cà phê để bạn có thể nhâm nhi, ngồi lâu trò chuyện.

Ly cà phê Espresso và cách thưởng thức nó quả thực vô cùng đặc biệt. Vì thế bạn cần hiểu rõ nó và cách thưởng thức nó để có thể uống nó một cách đúng điệu nhất. Với những thông tin chúng tôi cung cấp, mong bạn có thể hiểu rõ hơn về loại cà phê độc đáo này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng