Tìm hiểu về cà phê arabica là gì ?

Trên Thế giới hiện nay có rất nhiều các loại cà phê nổi tiếng, chúng được trồng và thu hoặc ở trên nhiều nước. Qua đó, hạt cà phê được nhiều thương hiệu sử dụng nhất là cà phê Arabica. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về cà phê arabica là gì và những thông tin xung quanh loại cà phê này.

Cafe arabica là gì?

Arabica còn có tên gọi khác là cà phê chè và có nguồn gốc từ một địa phận lãnh thổ Châu Phi. Loại cà phê này được phát triển rất mạnh ở nước ta, chúng được trồng tập trung chủ yếu ở các tỉnh như Lâm Đồng, Nghệ An,… với tổng diện tích chiếm khoảng 35.000 ha trong tổng diện tích 500.000 ha cà phê cả nước.

Ngoài ra, loại cà phê này có số lượng chiếm đến 70% tổng sản lượng cà phê trên Thế giới. Cà phê Arabica có hai loại chính là: cà phê catimor và cà phê moka. Chúng được sử dụng nhiều bởi có lượng cafein thấp nhưng không vì thế mà mất đi những mùi vị đặc trưng của cà phê.

Rang cà phê giá rẻ hcm

Cà phê Arabica là loại cà phê phổ biến trên thị trường hiện nay
Cà phê Arabica là loại cà phê phổ biến trên thị trường hiện nay

Hương vị của cà phê Arabica được đánh giá là rất thanh tao và quý phái. Những giọt cà phê có màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Chúng là sự hòa quyện của nhiều mùi vị cà phê như mùi hoa quả, mùi hương siro thơm nồng và mùi vị đắng nhẹ đặc trưng của cà phê này.

Giá của cà phê Arabica hiện nay

Thị trường cà phê Arabica hiện nay vô cùng “sôi động” trên toàn Thế giới. Giá của loại cà phê này thường cao hơn những loại cà phê khác trên thị trường. Chúng có mức giá dao động từ 100.000VNĐ trở lên. Với nhiều mức giá, khách hàng sẽ có được những loại cà phê Arabica ở mức độ khác nhau. Tuy nhiên, giá của cà phê Arabica có thể sẽ biến động theo mùa vì mức độ sử dụng của người dùng quanh năm dường như không thay đổi.

Thị trường Arabica luôn nhộn nhịp từng ngày
Thị trường Arabica luôn nhộn nhịp từng ngày

Lợi ích khi sử dụng cà phê Arabica

Theo các nhà khoa học tìm hiểu, khi sử dụng cà phê Arabica đúng cách và không lạm dụng quá mức thì sẽ mang lại những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe. Chúng có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. Cà phê Arabica giúp cho hệ thống tim, gan và cơ quan tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Bên cạnh đó, cà phê Arabica còn hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân của chị em phụ nữ. Chúng sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp cho calo được đốt cháy dễ dàng hơn.

Cà phê Arabica rất tốt cho sức khỏe người dùng
Cà phê Arabica rất tốt cho sức khỏe người dùng

Từ đó, sẽ cải thiện được cân nặng của cơ thể mà không hề gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, khi sử dụng cà phê Arabica nguyên chất có thể chống được bệnh đái tháo đường. Đây là một nghiên cứu có căn cứ khi bạn uống từ 4 cốc cà phê trở lên.

Ngoài ra, không thể không kể đến tác dụng làm giảm stress và trầm cảm đến từ loại cà phê này. Cà phê giải phóng ra hai chất là dopamine và serotonin, chúng sẽ có tác dụng kích hoạt dây thần kinh của não bộ giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn trong cả một ngày dài.

Ngoài ra, chúng có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm khi có tác động tích cực đến tinh thần của người sử dụng. Cuối cùng, cà phê có thể giúp ngăn ngừa ung thư qua khảo sát của các nhà khoa học Mỹ trên tạp chí chuyên đề JNCI của Viện Ung thư quốc gia Mỹ tháng 5/2011

Trên đây là những thông tin giúp cho bạn đọc có thể tìm hiểu về cà phê arabica là gì? Bạn đọc có thể tham khảo để biết nhiều hơn về loại cà phê nổi tiếng này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng