Tìm hiểu quy trình về rang cà phê bằng chảo
Rang cà phê bằng chảo được áp dụng với số lượng cà phê nhỏ và thực hiện tại nhà. Có rất nhiều người ưa chuộng cách rang này, bởi chúng sẽ đậm đà và đúng theo nhu cầu của bạn. Khi rang bằng cách này bạn cần phải chuẩn bị bao gồm hạt cà phê nhân (Lựa chọn những hạt to, màu vàng nhạt, không nấm mốc, sâu bệnh), chảo gang đáy dày, đũa hoặc thìa gỗ, rổ lưới, bếp ga hoặc bếp điện.
Sau đó đặt chảo lên bếp với nhiệt độ 180 độ C. Đổ cà phê vào chảo đảo liên tục sau 5 – 7 phút hạt cà phê sẽ khô lại và chuyển màu vàng sẫm. Tiếp tục đảo đến khi hạt chuyển sang lần nổ đầu tiên thì cho nhỏ lửa. Sau đó, vẫn đảo đều tay cho đến khi cà phê bước sang giai đoạn nổ lần hai. Tiếp theo bạn ước lượng hương vị mà mình thích để xác định khoảng thời gian tiếp tục đảo. Cuối cùng, bạn đổ cà phê ra rổ lưới đã chuẩn bị, làm nguội nhanh bằng quạt hoặc máy sấy.
Tìm hiểu quy trình về rang cà phê bằng lò nướng
Đây cũng là cách thức rang tại nhà cũng được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì, chúng đơn giản thực hiện ngay tại nhà. Bạn cần chuẩn bị mâm nhỏ đục lỗ, các lỗ đều nhau cách nhau khoảng 1,5cm. Các lỗ này giúp khí nóng có thể di chuyển đều hơn tới hạt cà phê. Sau khi trải đều hạt cà phê tươi vào mâm, bạn cần lấy giấy bạc bọc kín và cho vào lò nướng. Nhiệt độ trong lò được duy trì từ khoảng 260 hay 280 độ C. Sau 7 phút cà phê sẽ bước vào giai đoạn nổ l. Sau đó khoảng 5 – 7 phút sẽ đến giai đoạn nổ lần 2. Vậy nên, hãy chú ý các khoảng thời gian để hương vị của cà phê trở nên ngon nhất.
Tìm hiểu quy trình về rang cà phê bằng máy công nghiệp
Đây là quy trình rang được áp dụng với những nhà máy rang có công suất lớn nhằm đáp ứng nhu cầu rang của những cửa hàng cà phê. Vậy nên, máy rang công nghiệp được chế tạo rất khoa học được thiết lập quy trình tự động có thể điều trình nhiệt độ và thời gian ngay trên máy tính.
Vậy nên, nếu rang với số lượng lớn thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến các cơ sở rang cà phê uy tín trên thị trường. Bạn cần phải nắm được hương vị đậm, nhạt mà mình thích để các thợ rang có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.
Ngoài ra, rang công nghiệp có thể hạn chế được tối đa các rủi ro xảy ra trong quá trình rang như cháy, khét. Nhưng mùi hương của cách rang công nghiệp sẽ không thể đậm đà và khác biệt so với các cách rang thủ công khác.
Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể tìm hiểu quy trình về rang cà phê. Bạn có thể áp dụng một trong cách rang trên tùy thuộc vào số lượng cà phê. Hầu hết, các cách rang đều đơn giản mà không hề tốn nhiều thời gian. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể tìm được cho mình cách rang cà phê phù hợp nhất.