Nhượng quyền trà sữa và những điều cần biết

Kinh doanh nhượng quyền lĩnh vực ẩm thực tại Việt Nam ngày càng được nhiều người quan tâm. Hơn nữa, nhượng quyền luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn kinh doanh trà sữa nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm và ý tưởng kinh doanh tốt. Để hiểu rõ hơn mô hình kinh doanh độc đáo này, hãy tham khảo nhượng quyền trà sữa và những điều cần biết qua bài viết sau đây.

Nhượng quyền trà sữa là gì?

Nhượng quyền trà sữa là hình thức những doanh nghiệp kinh doanh trà sữa đã có thương hiệu nổi tiếng rộng rãi trên thị trường nhượng lại quyền sở hữu tên và hình ảnh của thương hiệu cho một doanh nghiệp hoặc một cá nhân nào đó.

nhượng quyền trà sữa
Mô hình nhượng quyền trà sữa đang được rất nhiều người quan tâm tới

Hiện nay, có rất nhiều loại nhượng quyền khác nhau, để biết rõ các loại nhượng quyền trà sữa và những điều cần biết, hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Nhượng quyền trà sữa và những điều cần biết

Nhượng quyền trà sữa được chia làm 4 loại chính:

  • Nhượng quyền kinh doanh toàn diện: đây là hình thức mà bên đối tác có quyền sở hữu toàn bộ tên, hình ảnh, công thức chế biến và mô hình hoạt động kinh doanh của thương hiệu nhượng quyền.
  • Nhượng quyền kinh doanh không toàn diện: đây là loại hình nhượng quyền mà chủ thương hiệu chỉ bán lại tên hoặc hình ảnh hoặc công thức chế biến sản phẩm cho đối tác của mình. Vì thế, loại hình này được ra đời với mục đích mở rộng khả năng nhận biết thương hiệu trên thị trường.
  • Nhượng quyền kinh doanh có tham gia quản lý: mô hình này thường được áp dụng cho những cửa tiệm có quy mô lớn và khó quản lý. Do đó, bên trụ sở chính sẽ trực tiếp cử một nhân viên quản lý ưu tú nhất xuống cơ sở kinh doanh của bạn và giups bạn tham gia điều hành và vận hành quán.
  • Nhượng quyền kinh doanh có góp vốn đầu tư: loại hình này dường như chỉ được áp dụng với một số ít thương hiệu tại nước ngoài. Khi tham gia nhượng quyền theo hình thức này, bạn sẽ phải góp một số vốn đầu tư vào công ty. Sau đó, bạn không những được sở hữu những quyền lợi của một đối tác nhượng quyền mà còn được làm việc với ban lãnh đạo và đề xuất phương án và ý kiến của mình.
Nhượng quyền trà sữa
Nhượng quyền trà sữa được chia thành nhiều loại hình khác nhau

Điều đáng lưu ý ở đây là phía bên thương hiệu nhượng quyền có thể yêu cầu các đối tác kinh doanh của mình mở thêm nhiều chi nhánh có vị trí trong cùng khu vực với quán đầu tiên hoặc nhiều khu vực khác trong thành phố. Bên cạnh đó, mọi nguyên tắc thiết kế, chiến lược kinh doanh và công thức pha chế đều phải tuân theo công ty nhượng quyền. Nếu bạn cố ý sáng tạo hoặc làm mới một điều gì đó mà chưa có sự đồng ý của trụ sở thì bạn sẽ bị phạt hành chính hoặc buộc phải chấm dứt hợp đồng.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bên cạnh những ly trà sữa ngon hảo hạng chính là quá trình hoạt động kinh doanh vô cùng phức tạp. Vì thế, để nhận được hỗ trợ và tư vấn từ các công ty lớn, mô hình nhượng quyền kinh doanh luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho mọi nhà. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu thêm về nhượng quyền trà sữa và những điều cần biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng