Những giống cà phê phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Việt Nam hiện nay trở thành một trong những nước có sản lượng cà phê lớn nhất trên thế giới. Bởi cà phê du nhập vào Việt Nam, chúng đã trở thành thức uống không thể thiếu trong văn hóa của người Việt. Vậy nên, dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những giống cà phê phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Giống cà phê Arabica

Arabica không chỉ là giống cà phê phổ biến trên Thế giới mà chúng còn được trồng nhiều nhất tại Việt Nam. Thành phần của loại cà phê này chứa ít cafein và đậm hương thơm, nên được rất nhiều người ưa chuộng. Giống cà phê này ở Việt Nam có 3 chủng Bourbon, Typica, Catuai.

Bourbon

Được du nhập vào Việt Nam từ năm 1875, Bourbon được trồng ở độ cao từ 1000 – 2000m. Loại cà phê này có hậu vị chua thanh, vì thế khiến cho người dùng cảm nhận được vị cà phê nồng nàn. Bên cạnh đó, chúng chứa một hàm lượng axit hữu cơ phong phú.

Rang cà phê giá rẻ hcm

Giống cà phê Bourbon mang đến cho người dùng hương vị tuyệt vời
Giống cà phê Bourbon mang đến cho người dùng hương vị tuyệt vời

Typica

Đây là giống cà phê lâu đời nhất trên thế giới, chúng được mọi người ưa chuộng bởi vị đắng pha lẫn với vị ngọt, thêm vào đó là một chút chua nhẹ khiến cho vị giác của người dùng được đánh thức. Giống cà phê này được trồng nhiều ở một số tỉnh tại Đà Lạt nhưng do năng suất của chúng khá thấp nên ngày nay chúng đã được lai tạo thành nhiều giống mới. Để có thể tìm kiếm những cây cà phê Typica thuần chủng hiện nay rất khó khăn.

Catuai

Là một trong những giống cà phê được lai tạo để phù hợp với những điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Catuai dần dần được trồng nhiều hơn so với loại cà phê khác bởi năng suất của chúng cao hơn. Hạt Catuai khi chín có màu đỏ hoặc vàng, hương vị của chúng đậm đà, thơm ngon.

Giống cà phê Robusta

Với vùng Tây Nguyên đầy nắng và gió thì Robusta được biết đến là giống cây cà phê ngon nhất mảnh đất này. Robusta được trồng ở độ cao dưới 600m và cho ra năng suất cao. Robusta có 2 dòng chính là Robusta sẻ và Robusta cao sản. Với dòng cà phê Robusta sẻ có kết cấu hạt nhỏ, chắc chắn, ít sâu bệnh. Đây là dòng cà phê Robusta thuần chỉnh nên hương vị của chúng rất đậm đà và quyến rũ khiến cho người dùng bị say đắm.

Robusta mang đến hương vị đậm đà qua từng hạt cà phê 
Robusta mang đến hương vị đậm đà qua từng hạt cà phê

Với dòng Robusta cao sản là dòng đã được lai tạo. Dòng này có năng suất cao hơn nhiều so với dòng thuần chủng. Nhưng hương vị của chúng không đậm đà, cũng như màu nước cà phê không được sánh như Robusta sẻ. Tuy nhiên, cả hai dòng đều được ưa chuộng tại thị trường Việt bởi hương vị đậm đà và giá thành phù hợp.

Giống cà phê Cherry

Cà phê Cherry còn được gọi là cà phê mít. Giống cà phê này có thân cao, chống chịu sâu bệnh và thời tiết khắc nghiệt khá tốt. Nên chúng thường được đem đi ghép và lai tạo với những giống khác. Với cà phê Cherry ở Việt Nam thường được chia thành 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Cả 2 giống này đều mang đến nhưng hạt cà phê to đều và chắc. Mùi vị của chúng rất thơm, chúng được ví như mùi thơm của các loại trái cây khi chín. Nên chúng rất phù hợp với gu cà phê của phụ nữ.

Cà phê Cherry đã chinh phục được sở thích của chị em phụ nữ
Cà phê Cherry đã chinh phục được sở thích của chị em phụ nữ

Trên đây là những thông tin về những giống cà phê phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm về những loại cà phê này. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể trải nghiệm uống thử để cảm nhận hương vị của từng loại cà phê.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng