Nhận biết các loại hạt cà phê khi tham gia kinh doanh

Kinh doanh luôn là lĩnh vực được mọi lứa tuổi hay giới tính quan tâm đến. Đặc biệt, sóng kinh doanh quán cà phê dần dần trở lại, rất thịnh hành bởi lượng doanh thu rất cao mà thời gian hoàn vốn rất nhanh. Tuy nhiên, trên thế giới có hàng trăm loại cà phê khác nhau và mỗi loại đều có các đặc điểm cũng như các đặc trưng khác nhau. Thế mà, để đứng vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay, bạn cần phải hiểu rõ loại cà phê đó. Vì vậy, hãy cùng bài viết này  nhận biết các loại hạt cà phê khi tham gia kinh doanh .

Cách nhận biết các loại cà phê hạt khi tham gia kinh doanh

Thông thường, các loại cà phê khác nhau sẽ thích hợp với trồng trọt chất lượng, thời tiết và độ cao khác nhau. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng các loại hạt này đều giống nhau, nhưng nếu nhìn kỹ thì kiểu dáng của cây, hạt, vị và màu sẽ có rất nhiều điểm khác biệt.

Ngoài ra, bởi vì mỗi loại hạt sẽ có các hương vị khác nhau, giá thành giữa chúng ta cũng có sự chênh lệch. Vì thế, để kinh doanh tốt các mặt hàng cà phê hiện nay, công việc đầu tiên mà các doanh nghiệp cần làm chính là biết các phân tích của hàng cà phê sạch giống nhau. That from that, the select and the price of your row is a way to HỢP LÝ với những khách hàng tiềm năng của bạn.

Cơ bản đặc biệt về sạch cà phê hạt

Cà phê Robusta

Đây là loại cà phê phổ biến nhất Việt Nam và Robusta cũng là loại cà phê được các quán cà phê sử dụng nhiều nhất. Theo thống kê, sản lượng cà phê Robusta mỗi năm lên tới 90% đến 95% tổng sản lượng chung.

This tree type rất thích hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở Tây Nguyên, Việt Nam và chúng tôi đặc biệt thích vùng đất bazan (ở tỉnh Gia lai và Đắk Lắk). Tuy nhiên, để đạt được chất lượng cao thì quy trình trồng trọt phải hỏi rất nhiều kỹ thuật, ví dụ như phải tạo ra cành mới (cành thứ 1,2,3…). Vì vậy, để canh tác cà phê Robusta, người hỏi người dân phải có bản định dạng vốn kiến ​​thức.

Bên cạnh đó, phải tới cây trồng thứ 2 thì Robusta mới hoàn thành cơ bản thiết bị kiến ​​trúc. Tuy nhiên, nếu người trồng không có ngọn lửa sớm thì tại thứ 1 của cây thu hoạch (tức là cây thứ 3 của năm) thì cây sẽ bị suy yếu. Khác cách nói, cây sẽ có tiện ích tán dù, thiếu cành lá.

Về hương vị của Robusta thì hương thơm, không chua, độ cafein cao, thích hợp khẩu vị người Việt. Tuy nhiên, giống cà phê này lại quá đậm đặc đối với người nước ngoài.

Cà phê Arabica

Nếu Robusta là loại cà phê phổ biến nhất và là một trong những loại cần  nhận biết các loại cà phê khi tham gia kinh doanh , thì Arabica chính là loại cà phê được biết đến nhiều thứ 2 tại Việt Nam.

Arabica là loại cà phê phổ biến thứ 2 Việt Nam nhưng chỉ chiếm khoảng 1% diện tích trồng trọt trên tổng diện tích trồng cà phê

Tuy nhiên, cà phê Arabica sử dụng diện tích rất ít, chỉ khoảng 1% diện tích trồng cà phê. This cà phê type only has the quality of the perfect but is growed on the high level on 1000m so with the face water.

Bên cạnh đó, hạt cà phê rang Arabica khi pha với nước thì nước cà phê sẽ có màu nâu trong cánh gián. Đặc biệt, vị đắng của Arabica có rất nhiều cung bật, từ nhẹ nhàng hương thơm quyến rũ đến đắng cay nồng nàn. Đặc biệt có vị chua thanh rất lôi cuốn hợp đồng thời trang của phái đẹp

Cà phê Arabica còn có dân gian tên là cà phê chè. Ở Việt Nam, Arabica được chia thành 2 giống chính là Catimor và Moka. Hai loại này tuy giống nhau một dòng nhưng lại có những điểm đặc biệt khác nhau một cách rất thú vị.

Catimor

Catimor có mùi thơm nồng nàn, hơi có hương vị, giá bán cao gấp hai lần Robusta. Tuy nhiên, Catimor lại không thích hợp khí hậu tại đất Tây Nguyên Vì trái chín ở mùa mưa và chín không tập trung. Do that, công thu hoạch hỏi phải hái từng trái, chi phí hái rất cao.

Moka

Tuy cùng là giống Arabica nhưng Moka lại khá khác với Catimor. Moka có mùi thơm quyến rũ, đốt cháy, mùi vị nhẹ. Tuy nhiên, lượng rất thấp, giá không cao bởi vì không xuất khẩu được. Thế nhưng, giá bán lại rất cao và cao gấp 2-3 lần Robusta.

Tóm lại, để  nhận biết các loại cà phê khi tham gia kinh doanh  không chắc chắn là một công việc khó khăn. Bạn chỉ cần tiếp xúc trực tiếp với họ một vài lần, cùng với việc cố gắng kiến ​​thức chuyên môn về cà phê, công việc này như rất dễ dàng. The but, to public on con đường kinh doanh thì nhận biết các loại cà phê hạt vẫn chưa đủ đâu. Do đó, hãy cố gắng cho mình những kiến ​​thức về kinh doanh, marketing,… nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng