Kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ

Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao vì thế lĩnh vực ẩm thực đã thu hút được rất nhiều chủ đầu tư. Bên cạnh, những doanh nhân trẻ đang chập chững bước chân vào thị trường đầy cạnh tranh này sẽ thường không có nhiều kinh nghiệm. Do đó, sự lựa chọn hàng đầu dành cho họ chính là những quán ăn nhỏ nhưng độc và lạ. Để tiếp bước cho những doanh nhân mới khởi nghiệp này, bài viết sau sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ.

Quán ăn nhỏ là gì?

Quán ăn nhỏ là những quán ăn có mô hình kinh doanh nhỏ. Những quán này có thể kinh doanh tại vỉa hè hay những ki ốt nhỏ với tất cả các loại ẩm thực đến từ nhiều vùng miền khác nhau.

Quán ăn nhỏ kinh doanh
Quán ăn nhỏ kinh doanh ẩm thực đường phố thu hút đông đảo khách hàng

Những kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ

Chuẩn bị vốn đầu tư trước khi mở quán ăn

Bất kì loại hình kinh doanh nói chung và kinh doanh quán ăn nhỏ nói riêng đều cần xác định rõ nguồn vốn có thể bỏ ra ban đầu là bao nhiêu để có kế hoạch xây dựng và chi tiêu phù hợp nhất. Bởi vì, khoản vốn đầu tư của bạn sẽ cần chi trả rất nhiều nguồn chi khác nhau. Ví dụ điển hình nhất là tiền thuê mặt bằng kinh doanh hàng tháng và tiền lương cho nhân viên.

Do đó, kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ chính là xác định rõ ràng và chính xác vốn đầu tư ban đầu mà bạn sở hữu. Thông thường, bạn cần tối thiểu 50 triệu để có thể mở một quán cơm bình dân và cần khoảng 100 triệu nếu muốn quán ăn của mình có ngoại hình bắt mắt và hiện đại.

Rèn luyện kĩ năng nấu ăn

Tiếp theo, khi đã an tâm về khâu xây dựng và thi công quán thì đừng quên rằng chất lượng ẩm thực luôn là yếu tố hàng đầu quyết định khả năng giữ chân khách hàng. Thực tế đã chứng minh rằng chỉ cần đồ ăn của một quán nào đó có hương vị đặc biệt và ngon hảo hạng thì dù đấy chỉ là một quán vỉa hè bình thường thì khách hàng vẫn sẵn lòng xếp hàng dài để chờ tới lượt thưởng thức.

Kỹ năng nấu ăn của đầu bếp
Kỹ năng nấu ăn của đầu bếp quyết định số lượng khách hàng và nguồn doanh thu hàng tháng của quán ăn

Khó khăn khi mở quán ăn nhỏ

Nếu đã có dịp xem qua những bộ phim giang hồ trên tivi thì bạn chắc hẳn đã gặp những tình tiết một nhóm áo đen đến thu tiền bảo kê của quán. Ở ngoài đời sống cũng như vậy nhưng những kẻ xấu này sẽ có các hành vi tinh vi hơn. Vì thế, để không bị mất tiền oan và gặp rắc rối trong quá trình kinh doanh của mình, lời khuyên dành cho bạn là phải tạo mối quan hệ tốt với các trật tự viên trong khu vực và những chú cảnh sát quận. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người có nhiều mối quan hệ thì hãy báo cáo tình hình này với cơ sở cảnh sát gần nhất để được giải quyết kịp thời.

Những kinh nghiệm mở quán ăn nhỏ được giới thiệu ở trên là những chia sẻ của những doanh nghiệp lớn đi lên từ những quán ăn nhỏ, ven đường. Vì thế, đừng quên bỏ túi những bí kíp đầy tính thực tế và có thể áp dụng cho quán ăn của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn tận tình hơn, đừng ngần ngại và liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng