Kinh doanh cà phê và những điều khi mới bắt đầu mở quán

Cà phê là thức uống đang được rất nhiều yêu thích. Vì thế kinh doanh cà phê được xem là ngành nghề rất “hot” hiện nay. Có rất nhiều người đang có ý định mở một quán kinh doanh cà phê nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và cần có những lưu ý gì nhất là đối với những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp bằng nghề này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những điều bạn cần lưu ý khi mới bắt đầu mở một quán kinh doanh cà phê.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Kinh doanh mặt hàng nào cũng gặp rất nhiều rủi ro và những yếu tố bạn không thể nào lường trước được và kinh doanh cà phê cũng vậy. Vì thế trước khi mở một quán kinh doanh cà phê, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể để có những định hướng rõ ràng trong kinh doanh.

Sử dụng vốn hiệu quả: Khi bắt đầu mở quán, bạn cần lên kế hoạch về việc sửu dụng số vốn của mình ra sao. Cụ thể, số vốn của bạn sẽ quyết định đến quy mô của quán. kinh doanh cà phê cần chi trả rất nhiều khoản chi phí như thuê mặt bằng, trang thiết bị, nguyên liệu,… Ngoài ra, bạn nên giữ lại một khoản vốn tương đối để đề phòng những yếu tố phát sinh.

Xác định được mục tiêu khách hàng: Đây là một yếu tố rất quan trọng nhưng nhiều người đôi khi lại dễ dàng bỏ qua. Khi xác định được đối tượng cụ thể bạn sẽ có những định hướng đúng đắn cho quán. Ví dụ nếu bạn xác định đối tượng của quán là những học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, những người trẻ tuổi,… thì bạn sẽ có thể  xác định phong cách thiết kế quán, mức giá của sản phẩm,… một cách phù hợp.

Rang cà phê giá rẻ hcm

Nên xác định đối tượng khách hàng trước khi kinh doanh cà phê
Nên xác định đối tượng khách hàng trước khi kinh doanh cà phê

Rủi ro và những cách khắc phục: Kinh doanh cà phê có thể gặp rất nhiều những rủi ro, những điều bạn không thể lường trước được. Thế nên bạn cần tính đến những rủi ro mình có thể gặp phải và phải xác định được cách khắc phục để có thể chủ động trong kinh doanh

Xác định mặt bằng kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của một quán cà phê. Về mặt bằng bạn cần lưu ý những vấn đề như vị trí thuê mặt bằng, giá thuê mặt bằng, sửa và thiết kế, trang trí quán,…

Mặt bằng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của quán
Mặt bằng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của quán

Mặt bằng nên nằm ở những vị trí dễ tìm kiếm, gần những đường giao thông lớn, những nơi tập trung đông người như trường đại học, công ty,… Những mặt bằng có vị trí thuận lợi cũng đồng nghĩa với tiền thuê mặt bằng lớn nên bạn nên phụ thuộc vào số vốn của mình để lựa chọn mặt bằng phụ hợp.

Hoàn thiện những giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ trong kinh doanh có liên quan đến pháp luật nên bạn cần phải thực sự thận trọng và hoàn thiện chúng trước khi quán bắt đầu hoạt đông. Một số giấy tờ cần thiết bắt buộc phải có khi kinh doanh cà phê như giấy phép kinh doanh, giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, và một số giấy tờ khác. Bạn nên hỏi rõ về những giấy tờ này tại nơi bạn đăng ký và nộp lệ phí như UBND quận, huyện.

Có chiến lược Marketing

Hiện nay có rất nhiều phương thức quảng cáo mới rất hiệu quả bạn nên cập nhật để thế tiếp cận thị trường một cách dễ dàng. Những cách quảng cáo mới rất phổ biến hiện nay là quảng cáo trên các trang mạng xã hội, website, Youtube,… Bạn cũng có thể áp dụng các phương thức quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, poster, bảng hiệu,…

Một chiến lược kinh doanh tốt sẽ khiến tình hình kinh doanh thuận lợi
Một chiến lược kinh doanh tốt sẽ khiến tình hình kinh doanh thuận lợi

Trên đây là một số những lưu ý bàn cần biết khi kinh doanh cà phê. Với những thông tin chúng tôi cung cấp, mong bạn có thể tham khảo để công việc kinh doanh được thuận lợi nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng