Hương vị cà phê và những điều cần biết 

Cà phê là thức uống đã trở nên quen thuộc đối với quốc gia trồng nhiều cà phê như Việt Nam. Cà phê có nhiều loại nên cũng có nhiều loại hương vị cà phê. Hương vị cà phê là một hương vị đặc biệt có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cà phê. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều cần biết về hương vị cà phê.

Những hương vị cà phê đặc trưng

Cà phê chè

Cà phê chè hay còn được biết đến là cà phê Arabica bao gồm 2 loại là catimor và moka. Cà phê chè là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới, chiếm 60% thị trường cà phê thế giới. Cà phê chè còn là loại cà phê được yêu thích nhất bởi chất lượng và hương vị của nó.

Cà phê chè có hàm lượng cafein thấp nên hương thơm và mùi vị nhẹ nhàng, không mạnh như cà phê Robusta nên phù hợp với sở thích của rất nhiều người.

Dịch vụ rang cà phê giá rẻ hcm

Mỗi loại cà phê cho những hương vị riêng biệt độc đáo
Mỗi loại cà phê cho những hương vị riêng biệt độc đáo

Cà phê vối

Cà phê vối hay còn được biết đến là cà phê Robusta. Đây cũng là một loại cà phê vô cùng phổ biến, chiếm 35% tổng thị trường cà phê thế giới. Cà phê vối có hàm lượng caffeine cao hơn cà phê chè nên có hương vị mạnh hơn. Hương vị mạnh này được rất nhiều người phương Tây và những người thích độ mạnh của cà phê ưa chuộng. Tuy nhiên vì cà phê vối không thuần khiết như cà phê chè nên không được đánh giá cao như cà phê chè.

Cà phê mít

Cà phê mít hay cà phê Libera là loại cà phê chiếm một phần nhỏ tổng lượng cà phê trên toàn thế giới. Hạt cà phê Libera to và dài hơn so với cà phê Libera và Robusta. Cà phê Libera tuy chiếm một phần nhỏ nhưng có hương vị rất đặc trưng mà hai loại cà phê kia không có. Do đó cà phê mít cũng rất được nhiều người yêu thích.

Cà phê mít có hương vị rất đặc trưng
Cà phê mít có hương vị rất đặc trưng

Những lưu ý khi chú ý và bảo quản hương vị cà phê

Cà phê rang xay nguyên chất sẽ mang đến hương vị thơm ngon và đặc trưng hơn. Một lưu ý khi rang cà phê là phải đảo đều tay và đảm bảo nhiệt độ trong quá trình rang. Quy trình rang có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hương vị cà phê, nếu không đủ hay quá nhiệt độ phù hợp đều khiến hương vị cà phê không đủ thơm ngon.

Bạn nên lưu ý trong quá trình rang cà phê
Bạn nên lưu ý trong quá trình rang cà phê

Nếu bạn không thể tự rang xay cà phê, bạn nên chọn những cơ sở cung cấp bột cà phê uy tín vì bột cà phê rất dễ bị pha độn thêm các chất độn và các chất tạo hương hóa học độc hại. Những loại bột cà phê không nguyên chất đều không mang đến hương vị thuần khiết, nên bạn cần rất lưu ý khi mua bột cà phê.

Sau khi mở nắp, bột cà phê chỉ nên sử dụng trong vòng 2 tuần để đảm bảo chất lượng. Tốt hơn hết bạn nên uống đến đâu rang xay tới đó để thưởng thức những hương vị thơm ngon, chất lượng nhất.

Nếu bạn là người sành cà phê và có khả năng pha chế, bạn có thể phối trộn 3 loại cà phê Arabica, Robusta và Libera theo một tỷ lệ nhất định. Một loại cà phê sẽ cho một hương vị độc đáo riêng biệt. Khi kết hợp 3 loại cà phê lại với nhau, ly cà phê của bạn sẽ có một hương vị vô cùng độc đáo.

Có thể nói, mỗi loại cà phê đều mang một hương vị độc đáo riêng biệt. Nếu biết cách chế biến và bảo quản cà phê đúng cách, bạn sẽ giúp hương vị cà phê thơm ngon và bảo quản được lâu hơn. Với bài viết trên, mong bạn sẽ hiểu hơn về các loại hương vị cà phê và cách bảo quản của chúng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng