Hướng dẫn cách pha cà phê phin to đậm đà, thơm ngon đúng chuẩn

Pha cà phê phin là một cách pha thủ công đã có mặt ở Việt Nam từ những năm của thế kỷ 19. Nhưng hiện nay, pha cà phê phin to đậm đà, thơm ngon đúng chuẩn vẫn được rất nhiều người quan tâm.

Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người

Cà phê là thức uống rất quen thuộc, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng của người dân Việt Nam. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về những điều cần biết và những kiến thức để có thể pha được ly cà phê phin ngon, đúng chuẩn nha.

Cách pha một ly cà phê phin vừa ngon, đúng vị không chỉ đơn thuần là châm nước sôi vào phin mà còn đòi hỏi sự kỳ công hơn rất nhiều. Quá trình đó phải kể đến từ khâu lựa chọn cà phê phù hợp, mua vật dụng pha và quy trình pha cà phê đúng chuẩn kỹ thuật.

1Nguyên liệu pha cà phê phin to:

  • 150gr cà phê bột
  • 650ml nước sôi
  • Phin to pha cà phê
  • Ca đong nước
  • Bột cà phê, phin to và ca đong nước

Mẹo hay:
– Dụng cụ pha cà phê là phin được tráng qua nước sôi, đảm bảo sạch sẽ khô ráo
– Chọn phin thì cần chọn loại phin nhôm, dày, lỗ đục đều
– Nước sôi dùng pha cà phê ở nhiệt độ 95 – 100ºC.
– Nên chọn cà phê bột xay với độ thô vừa đủ, không quá mịn, không quá thô.
– Bên cạnh đó, nên chọn bột cà phê xay hơi mịn hơn 1 tí khoảng từ 3-4mm, mặc dù cà phê sẽ chảy hơi chậm hơn nhưng nước cà phê ra sẽ ngon và đậm đà hơn nhiều.

Bột cà phê, phin to và ca đong nướcBột cà phê, phin to và ca đong nước

2 Cách pha cà phê phin to

Bước 1 Chuẩn bị cà phê

Cho 150g cà phê bột bỏ vào phin. Sau đó vỗ nhẹ phin để tản đều lớp cà phê bột ra và vuốt những cà phê bột ở dưới đáy phin đi.

Cho cà phê Cho cà phê vào phin, sau đó vỗ nhẹ phin và vuốt sạch đáy phinào phin, sau đó vỗ nhẹ phin và vuốt sạch đáy phinCho cà phê vào phin, sau đó vỗ nhẹ phin và vuốt sạch đáy phin

Bước 2 Ủ cà phê

Đây là một bước rất quan trọng

Rót nước sôi vào hai chỗ: 50ml nước sôi ở đáy phin và 150ml nước sôi vào trong phin

Đổ nước sôi vào đáy phin và trong phinĐổ nước sôi vào đáy phin và trong phin

Sau đó đậy nắp và ủ cà phê trong 5 phút

Bước này giúp hạt cà phê được giãn nở đến thể tích tối đa, những tinh túy của cà phê sẽ ra trong khoảng thời gian này.

Bước 3 Châm nước vào phin và chờ cà phê chiết xuất

Để phin trên ca đong hứng cà phê và dùng dụng cụ nén của phin nén thật chặt cà phê.

Nén thật chặt cà phêNén thật chặt cà phê

Chúng ta sẽ có hai lần châm nước vào phin: Lần đầu là châm 300ml nước sôi, sau đó đẩy nắp phin lại.

Lần 1 châm 300ml nước sôi và đậy nắp lại

Đợi đến khi cà phê ngưng nhỏ giọt, chúng ta sẽ thêm lần cuối là 150ml nước sôi, và cũng như trên, đậy nắp lại thật cẩn thận

Châm nước sôi vào cà phê 2 lần: lần 1 300ml, lần 2 150ml và đậy nắp

Sau cùng, chúng ta sẽ được 400ml cà phê để dùng.

Mẹo hay: Mẹo dành cho cách pha cà phê phin to đậm đà, thơm ngon đúng chuẩn là nên bỏ vào phin vài hạt muối hột, các bạn lưu ý là “muối hột” nhé.

3 Thành phẩm

Chúng ta sẽ thu được khoảng 400ml cà phêChúng ta sẽ thu được khoảng 400ml cà phê

Cà phê phin sau khi pha chúng ta có thể thêm đường và đá vào và thưởng thức ngay. Hoặc là chúng ta có thể thêm sữa để làm thành một ly cà phê sữa thật béo ngậy, tùy vào sở thích của mọi người.

Cà phê rất được yêu thích nhờ hương thơm và vị nồng nàn, quá trình chờ đợi từng giọt cà phê được chiết xuất là một trải nghiệm tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng