HÀNH TRÌNH CỦA CÀ PHÊ

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao con người ta bắt đầu uống cà phê chưa? Hoặc làm thế nào cà phê trở thành thức uống được yêu thích trên toàn thế giới?

Giá cà phê hôm nay 14/9: Cà phê củng cố để đi lên; Tồn kho ghi nhận mức giảm liên tiếp

Hạt cà phê thực tế là hạt của quả cây cà phê. Các quả này mọc dọc theo thân cây và mất khoảng chín tháng để chín thành quả cà phê đỏ tươi. Khi quả chín và đã sẵn sàng, những người nông dân trồng cà phê sẽ hái quả thủ công, sau đó họ lấy hạt ra bằng cách ngâm chúng trong nước vài ngày hoặc phơi nắng trong vài tuần.

Truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ thứ 9, một người chăn dê ở Ethiopia đã khám phá ra cà phê khi dê của ông trở nên khỏe mạnh bất thường sau khi ăn những thứ trông giống quả anh đào đỏ. Ông đã mang loại quả này về cho một người sùng đạo, và sau đó, chính người này đã tạo ra loại cà phê đầu tiên trên thế giới. Và phần còn lại là lịch sử.

Từ hạt đến tách cà phê

Trước khi trở thành một tách cà phê hoàn hảo, hạt cà phê được canh tác cẩn thận và rang xay công phu. Có đa dạng các loại cafe khác nhau và nhiều cách rang cà phê khác nhau. Mỗi loại cafe rang xay sẽ cho ra một vị độc nhất và hương thơm riêng biệt.

HẠT CÀ PHÊ ARABICA

ARABICA - "NÀNG THƠ" CỦA LÀN CÀ PHÊ THẾ GIỚI - Barista School

Arabica là loại cà phê hài hoà ít đắng, hương thơm, hạt nhỏ và vị chua dịu nhẹ. Cà phê Arabica chiếm phần lớn sản lượng cà phê trên thế giới, được trồng ở vùng có độ cao trên 800m ở nhiều nơi như Ethiopia, Indonesia, Brazil, Trung Mỹ…. Với điều kiện chăm …

HẠT CÀ PHÊ ROBUSTA

So với Arabica, hạt cà phê Robusta khoẻ hơn và có thể trồng được dễ hơn ở nơi có độ cao thấp. Robusta có vị mạnh đặc trưng, hạt chắc và ít chua. Robusta được trồng nhiều ở Việt Nam, Brazil và Indonesia. Loại cà phê này giàu caffeine và tính axit thấp, chố…

HẠT CÀ PHÊ XANH

Cà phê xanh là gì? Dùng cà phê xanh giảm cân có tốt không?

Sau khi thu hoạch, các hạt cà phê này được gọi là “hạt cà phê xanh” bởi vì màu xanh nhạt xuất hiện trong quá trình sấy khô. Lúc này, các hạt không có mùi và vị như cà phê. Vì thế việc đầu tiên chính là chúng cần được rang lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng