Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay ưa dùng

Thưởng thức cà phê dần trở thành xu hướng được nhiều người trên thế giới ưa dùng. Để đáp ứng nhu cầu, sở thích của khách hàng mà hàng loạt loại cà phê được ra đời và phổ biến rộng rãi. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số loại cà phê phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi trong Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay ưa dùng để có một cái nhìn cụ thể hơn nhé.

Arabica

Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay được sử dụng
Cà phê Arabica nhiều người yêu thích

Loại đầu tiên cà phê mà tôi muốn giới thiệu cho bạn trong Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay ưa dùng đó là Arabica. Đây là một loại cà phê khá phổ biến ở Việt Nam với một hương vị nhẹ nhàng hơi chua, không đắng và đặc biệt ở chúng tôi là người thưởng thức có thể cảm nhận được ngọt ngào nói giữa hương thơm. nhẹ lòng người.

Đây là loại cà phê được trồng ở độ cao trên 600m ở các vùng lạnh, điển hình nhất là Lâm Đồng được trồng khá phổ biến. Thế nhưng Brazil mới thực sự là cái nôi của loại cà phê thơm ngon này. Cà phê Arabica được chia làm 2 loại đó là catimor và moka. Tuỳ từng vùng miền mà loại cà phê này có nhiều tên gọi khác nhau như là Colombian Milds (Colombia) hay Brazilian Milds (Brazil).

Robusta

Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay ưa dùng
Cà phê Robusta thuộc top cà phê ngon nhất nhất thế giới

Có một điều chắc chắn mà bạn không biết, đó là Robusta là loại cà phê chiếm từ 90% dến 95% tổng sản lượng cà phê và xuất khẩu của nước ta hàng năm. Con số ấy một phần nói lên độ ưa chuộng của loại cà phê này trên toàn thế giới. Cà phê Robusta được nhiều người yêu thích như vậy vốn là vì nó chứa cafein hàm lượng khá cao để tạo cảm giác sảng khoái và thư giãn cho một ngày mới. Hơn nữa loại cà phê này có mùi nồng nàn nhưng lại không chua như những loài khác.

Tuy nhiên để có được hương vị như vậy thì nó phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu thổ nhưỡng. Và nơi tạo nên điều tuyệt vời này đó là mảnh đất bazan màu mỡ đầy nắng gió Tây Nguyên, cụ thể như là Gia Lai và Đăk Lăk. Nếu có cơ hội bạn hãy thử đến ngay vùng đất thủ phủ của cà phê này nhé.

Cà phê Robusta phù hợp trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta. Tuy nhiên phải thâm canh thì loại cà phê này mới cho hiệu suất cao nhất, đồng nghĩa với việc người trồng phải có kiến thức thì mới khai thác được hết tiềm năng của chúng.

Nhìn chung vẻ bề ngoài của hạt cà phê Robusta khá giống với cà phê Arabica mà tôi đã giới thiệu ở trên cho bạn. Nhưng lại có kích thước nhỏ hơn. Cà phê Robusta được sáy trực tiếp chứ không phải lên men cho nên chúng có độ đắng khá cao, hương vị đậm đà thu hút được vô số khách hàng thưởng thức.

Cherry (cà phê mít)

Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay được sử dụng
Cà phê mít – cà phê cherry

Loại cà phê tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu với bạn trong Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay thường được sử dụng là cà phê Cherry hay còn gọi là cà phê mít. Nghe khá là lạ. Cây cà phê được trồng ở vùng đất khô gió Cao Nguyên. Và có một điều đặc biệt khi nhắc tới giống cà phê này có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt. Tất cả những thứ đó kết hợp tạo nên một hương vị rất độc và lạ. Một vị chua rất lạ tạo cảm giác mới, sảng khoái. Hạt cà phê vàng, bóng bảy, mùi thơm thoang thoảng nhẹ. Đây là loại cà phê được hầu hết những người mê cà phê yêu thích. Người ta nói cà phê Cherry là nguồn cảm hứng bất tận của các loại đồ họa, nhà thiết kế tài ba.

Như vậy “ Có mấy loại cà phê phổ biến hiện nay được sử dụng ” đã giới thiệu và cung cấp một số thông tin cho bạn về ba loại cà phê được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với hy vọng khơi gợi niềm vui trong niềm đam mê với bạn đối với cà phê và mong rằng bạn sẽ tìm được hương vị cà phê chuẩn gu của mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng