Cần bao nhiêu vốn để mở quán cà phê

Kinh doanh cà phê hiện nay đang là một ngành nghề rất hot và thu được nhiều lợi nhuận. Do đó, hiện nay có rất nhiều người có ý tưởng muốn mở một quán cà phê, tuy nhiên họ thường phân vân về số vốn và các khoản chi tiêu để mở một quán cà phê. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Chi phí thuê mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng có thể quyết định đến sự thành công của quán. Kinh phí thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào địa điểm và diện tích của mặt bằng mà bạn thuê. Nếu mặt bằng bạn thuê ở ngoài mặt đường lớn hoặc ở những nơi tập trung đông người như trường học, công ty, chí phí thuê mặt bằng có thể từ 30 đến 70 triệu 1 tháng.

Mặt bằng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quán

Chi phí xây dựng, thiết kế quán

Sau khi đã thuê mặt bằng rồi, việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm là xây dựng, thiết kế quán. Có nhiều phong cách trong trang trí quán cà phê như hiện đại, cổ điển, đơn giản hay trang trọng,…điều đó phụ thuộc vào sở thích cũng như đối tượng mà bạn hướng tới.

Có rất nhiều phong cách thiết kế quán cà phê

Khi thiết kế quán, bạn cần chi phí cho rất nhiều vật liệu trang trí như đèn, bàn ghế, chậu cây, trang trí tường,… Những khoản chi phí đó cũng rất đáng kể, phụ thuộc vào chất lượng và quy mô của quán cà phê của bạn.

Chi phí dụng cụ và nguyên liệu làm cà phê

Nhắc đến mở quán cà phê thì không thể không nhắc đến những dụng cụ và nguyên liệu pha cà phê. Một quán cà phê cần rất nhiều dụng cụ và nguyên vật liệu như quầy pha chế, bàn ghế, máy pha cà phê, cốc, thìa, đĩa, máy đánh kem… Nguyên liệu quan trọng nhất phải kể đến là cà phê và một số nguyên liệu khác như siro, nước trái cây, ca cao, đường, sữa,…

Hạch toán các chi phí phát sinh

Các chi phí bên trên là các chi phí chính của một quán cà phê nhưng ngoài ra còn có rất nhiều các chi phí khác cũng tiêu tốn của bạn rất nhiều. Một số chi phí tuy không đáng kể nhưng cũng không thể bỏ qua như tiền thuê nhân viên quán. Mức lương của nhân viên có thể dao động từ 3 đến 6 triệu. Ngoài ra còn các chi phí như tiền điện, nước, wifi,…

Các chi phí phát sinh cũng tiêu tốn một khoản tiền rất lớn của bạn

Trước khi mở một quán cà phê, mọi người thường liệt kê những khoản chi phí. Một lời khuyên dành cho bạn là nên liệt kê càng chi tiết càng tốt. Vì như vậy bạn có thể lường trước mọi tình huống phát sinh. Nhất là những ngày đầu kinh doanh quán, có rất nhiều các chi phí như tiền điện, tiền đồ dùng đổ vỡ, hư hỏng, tiền trang phục của nhân viên.

Chi phí duy trì quán

Chi phí duy trì quán sau khi mở quán là rất lớn. Nhất là những tháng đầu kinh doanh, bạn có thể bị lỗ vốn, hòa vốn không có đủ vốn để xoay. Vì vậy, chi phí ban đầu bạn nên để dành một khoản tiền kha khá để có thể xoay xở mọi tình huống.

Ngoài ra, mỗi tháng hoặc những ngày đầu khai trương, bạn cần đẩy mạnh việc Marketing, phát tờ rơi, khuyến mãi, tặng quà,… Những chi phí đó bạn cũng cần phải lưu ý và chuẩn bị vốn đầy đủ.

Có thể nói, mở một quán cà phê cần rất nhiều chi phí. Trước khi mở quán, bạn cần vạch ra những khoản chi phí cần thiết để sử dụng vốn hợp lý. Với những thông tin chúng tôi cung cấp, mong bạn có thể biết thêm về những khoản chi phí để dễ dàng hơn trong việc kinh doanh cà phê.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng