Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê của bạn

Quán cà phê của bạn kinh doanh thuận lợi hay không phụ thuốc rất lớn vào khả năng thái độ làm việc của nhân viên. Đối với những bạn trẻ đã đang và sẽ mở cho mình một quán cà phê thì việc tuyển nhân viên thực sự là một câu hỏi khá hóc búa. Và hôm nay tôi sẽ cùng bạn đi khám phá câu trả lời và tìm hiểu về cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê của bạn.

Yêu cầu về hệ thống nhân viên

Người quản lý

Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê của bạn
Tiêu chuẩn người quản lý

Đây là một vị trí vô cùng quan trọng trong quán cà phê đòi hỏi người quản lý phải có các yếu tố sau đây:

 • Nhanh nhẹn, thật thà, nhiệt tình, trung thực
 • Có kinh nghiệm trong quản lý quán cà phê
 • Có khả năng lãnh đạo, giám sát, giải quyết xung đột mâu thuẫn. Đặc biệt phải có khả năng ăn nói.
 • Cao hơn nữa phải có quan hệ tốt, quen biết với nhiều mối cung cấp nguyên vật liệu cho cửa hàng.

Đừng ngần ngại cho họ một mức lương hấp dẫn nhất có thể. Có thế họ mới cố gắng phát huy cống hiến hết sức cho cửa hàng của bạn.

Người pha chế

Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê của bạn
Người pha chế là linh hồn của quán

Có thể ví người pha chế như linh hồn của quán bởi thực khách đến đây có thể lưu luyến mãi bởi đồ ăn thức uống của cửa hàng bạn. Người nhân viên pha chế ngoài có vị giác cảm nhận, có con mắt thẩm mỹ thì còn phải ham tìm tòi học hỏi những công thức đồ uống mới lạ hấp dẫn. Bạn hãy cố gắng đầu tư một khu pha chế thật bắt mắt cộng với tay nghê khéo léo uyển chuyển của những người pha chế sẽ là một điểm cộng đối với cửa hàng bạn.

Người đầu bếp

Một người đầu bếp cũng đòi hỏi yêu cầu vô cùng cao. Đáp ứng được những chỉ tiêu dưới đây là bạn đã tuyển được một người nhân viên khá hoàn hảo rồi đấy:

 • Có kiến thức: phải am hiểu về các món ăn nhẹ ở quán cà phê, cách nấu nướng, lên thực đơn, hướng dẫn khách hàng ăn uống.
 • Nhanh nhẹn, năng nổ, hoạt bát: người đầu bếp thường xuyên chạy rất nhiều món cùng một lần đòi hỏi óc tính toán và đôi bàn tay khéo léo nhanh nhẹn.
 • Ham học hỏi, chăm chỉ: Luôn cố gắng tìm tòi những món ăn, thực đơn mới tạo ra hương vị riêng đặc trưng cho quán của bạn.
 • Khả năng quản lý tài chính: giúp đỡ bạn trong việc tính toán chi phí và lợi ích kinh tế.
 • Mắt thẩm mỹ cao: trình bày một món ăn thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên là điều không hề dễ, nhưng nếu làm được thì chuyện sẽ rất khác đấy.

Nhân viên phục vụ

Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê của bạn
Tiêu chuẩn của nhân viên phục vụ
 • Người nhân viên phục vụ phải tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng, tăng thiện cảm của họ đối với quán của bạn.
 • Giỏi giao tiếp, tận tình tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng. Nhanh nhạy trong xử lý các tình huống phát sinh không mong muốn.
 • Thật thà, nhiệt tình trong công việc. Có thế mới tạo được ấn tượng tốt về quán cà phê của bạn
 • Nếu nhân viên chưa có kinh nghiệm nhiều trong phục vụ, hãy đào tạo người ta về các kỹ thuật tư vấn, training. Rất nhiều khách hàng đến quán nhưng chưa biết nên thưởng thức món gì và đây là lúc để nhân viên của bạn phô diễn khả năng của bản thân. Tư vấn đúng món hợp lòng khách

Lương và phần thưởng

Đây cũng là điều cuối mà tôi muốn nói với bạn trong cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê của bạn. Bạn nên xem xét các trường hợp làm việc cần mẫn, chăm chỉ, thật thà, xử lý tốt các tình huống phát sinh đề ra các phần thưởng vật chất, tinh thần hoặc cả hai để tạo hưng phấn, hứng thú và cố gắng cống hiến hết mình của nhân viên. Với những vị trí đảm nhận công việc khó, cho họ một mức lương thoả đáng để họ thoải mái tư tưởng, chuyên tâm vào công việc của mình. Tuy nhiên cần phải nhắc nhở cảnh báo cho những trường hợp mắc lỗi, sai phạm quy chuẩn của quán để làm gương cho những người khác nhé.

Cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê của bạn
Hãy đề ra mức lương thoả đáng và phần thưởng cho sự cống hiến của họ

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể tuyển được những nhân viên tốt nhất giúp việc kinh doanh cho cửa hàng bạn ngày càng đi lên nhé. Nếu thấy “cách tuyển nhân viên giỏi cho quán cà phê của bạn” hay hãy để lại các bình luận tốt và những thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất. Xin chào và hẹn gặp lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng