Cách pha cà phê phin thơm ngon

Để có thể thưởng thức một tách cà phê thơm ngon thì ngoài chất lượng cà phê thì cách pha cà phê cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi vậy, có rất nhiều người tìm kiếm cách pha cà phê phin thơm ngon, chuẩn vị. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn thông tin hữu ích về điều này.

Cách pha cà phê đối với phin nhỏ

Cà phê phin là một trong những đồ uống độc, lạ
Cà phê phin là một trong những đồ uống độc, lạ

Trước khi pha cà phê đối bạn cần phải rửa sạch tất cả các dụng cụ để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn. Ngoài ra, cần chuẩn bị các loại nguyên liệu dưới đây:

Cà phê: 25 gram

Nước sôi: 80ml

Phin, ly, cốc đo ml

Bước 1: Cho 25gram cà phê  vào phin, sau đó để lên cốc.

Bước 2: Cho 30ml nước nóng đun sôi từ từ vào mặt cà phê sao cho cà phê không bị bắn ra ngoài.

Bước 3: Chờ khoảng 3p, cà phê sẽ hấp thụ đủ nước và nở hơn so với ban đầu.

Bước 4: Tiến hành nén nắp gài và cho thêm 50ml nước còn lại và đậy nắp.

Bước 5: Trong khoảng thời gian 2p, cà phê sẽ nhỏ giọt. Đến lúc gần hết, bạn chỉ cần ấn chặt nắp gài để lượng cà phê cuối cùng có thể chảy xuống.

Rang cà phê giá rẻ hcm

Cách pha cà phê đối với phin lớn

Thưởng thức cà phê phin giúp cho bạn cảm thấy yên bình hơn
Thưởng thức cà phê phin giúp cho bạn cảm thấy yên bình hơn

Với phin lớn cần số lượng các nguyên liệu lớn hơn. Thông thường, phin lớn thường được sử dụng để pha chế cà phê cho nhiều người sử dụng. Để pha cà phê đối với phin lớn bạn cũng cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Cà phê: 100 gram

Nước sôi: 410 ml

Phin, ly, cốc đo ml

Bước 1: Cho 100gr cà phê đã chuẩn bị vào phin rồi ấn nhẹ nắp gài để cà phê không bị tràn.

Bước 2: Cho 160ml để cà phê có thể nở.

Bước 3: Cho 250ml nước còn lại và đợi cà phê nhỏ giọt. Sau đó chờ khoảng 10p ấn nắp gài chặt tay hơn sơ với khi sử dụng phin nhỏ để cà phê được chảy hết.

Khi sử dụng cà phê phin bạn hoàn toàn có thể cho thêm sữa hoặc đá để tăng thêm vị ngậy của tách cà phê. Nếu không bạn có thể sử dụng ngay những giọt cà phê nguyên chất để cảm nhận được vị đắng, vị thơm đến từng giọt cà phê.

Mách bạn bí quyết để có một tách cà phê phin thơm ngon, chuẩn vị

Ngoài thuần thục những bước làm, bạn cần phải bỏ túi những tip nhỏ để có tách cà phê thơm ngon nhất. Bạn cần phải mua loại phin phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu phục vụ cho sở thích uống cà phê của cá nhân thì bạn nên chọn những loại phin nhỏ để có thể tận hưởng những phút giây chờ đợi từng giọt cà phê và thư giãn. Ngược lại, nếu là nhu cầu của đại gia đình thì một chiếc phin to sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Lựa chọn phin và nguyên liệu có có tách cà phê thơm ngon
Lựa chọn phin và nguyên liệu có có tách cà phê thơm ngon

Ngoài ra, khi chọn phin lưu ý nên chọn những loại phin bằng inox hoặc nhôm để tránh xảy ra hiện tượng phin bị han rỉ qua vài lần sử dụng. Ngoài ra, nên chú ý phần lớp lỗ đục phải đều và có phân bổ hợp lý. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lọc cà phê.

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng loại cà phê bạn mua là cà phê nguyên chất đúng, chuẩn. Để sau khi lọc qua phin bạn sẽ có một tách cà phê sạch với hương thơm thuần khiết, quyến rũ người dùng.

Trên đây là những thông tin về cách pha cà phê phin thơm ngon mà bạn đọc có thể tham khảo. Bạn nên áp dụng theo tỷ lệ nước và cà phê phù hợp, bạn sẽ có thể tận tay thưởng cho mình một tách cà phê đậm đà.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng