CÁCH PHA CÀ PHÊ PHIN NGUYÊN CHẤT NGON NHƯ NGOÀI TIỆM

Để có một cốc ngon không phải là điều đơn giản, đặc biệt là cách pha cà phê phin của người Việt. Không chỉ có Espresso, cà phê phin cũng có những tiêu chuẩn và bí quyết đặc biệt. Giờ thì hãy khám phá cách pha café phin ngon cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé.

cà phê đá

Cà phê là thức uống không thể thiếu để chào ngày mới (Nguồn: Internet)

Cafe là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng đối với người Việt nói chung và người Tây Nguyên nói riêng. Cà phê đem đến tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, giúp cho ngày làm việc, học tập có hiệu quả hơn. Để pha chế cà phê ngon, không phải cứ cho cà phê vào phin rồi rót nước nóng vào là được mà bạn cần phải có một bí quyết pha cà phê chuẩn.

Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Nhỏ

  • Cà phê: 25 gram
  • Nước sôi: 80ml
  • Phin, ly, cốc đo ml

Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ

  1. : Tráng phin qua nước nóng.
  2. : Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.
  3. : Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.
  4. : Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.

” alt=”” aria-hidden=”true” />bột cafe

Bột café đã được nở sau khi rót nước nóng, chờ café chiết xuất từng giọt

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Cách Pha Cà Phê Đối Với Phin Lớn

Cách pha cà phê đối với phin lớn cũng tương tự như phin nhỏ nhưng lượng cà phê, nước và thời gian thực hiện sẽ khác nhau.

” alt=”” aria-hidden=”true” />pha cà phê phin lớn

Pha cà phê phin lớn chỉ khác ở lượng nguyên liệu sử dụng

Nguyên Liệu Pha Cà Phê Phin Lớn

  • Cà phê: 100 gram
  • Nước sôi: 410 ml
  • Phin, ly, cốc đo ml

Các Bước Thực Hiện Pha Cà Phê Phin Lớn

  1. : Sau khi tráng phin, cho 100 gram cà phê vào rồi lắc đều và ấn nhẹ nắp gài.
  2. : Châm vào 160ml nước sôi cho cà phê nở đều.
  3. : Khoảng 7 – 10 phút sau, châm tiếp 250ml nước rồi đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt.
  4. : Khi cà phê chảy gần hết, bạn ấn chặt nắp gài để ép hết lượng cà phê còn sót lại trong phin. Kết quả thu được khoảng 160 – 200ml nước cà phê đậm đặc.

Một Số Bí Quyết Để Có Được Ly Cà Phê Ngon

– Chọn mua cà phê: Chất lượng của cà phê sẽ quyết định đến hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Do vậy, để có được một ly cà phê ngon, bạn cần lưu ý chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất.

– Chuẩn bị phin: Phin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê. Theo cách pha cà phê phin truyền thống của nhiều tiệm cà phê nổi tiếng, muốn cà phê ngon, bạn phải chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

Và đặc biệt, bạn phải dùng nước sôi tráng qua phin trước khi sử dụng. làm sạch phin trước khi pha cà phê

Làm sạch phin trước khi pha cà phê (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng