Cách bảo quản cà phê như thế nào là tốt

Khác với những loại ngũ cốc khác, cà phê là một thực phẩm tuy ngon và bổ dưỡng nhưng rất dễ mất mùi khi tiếp xúc quá lâu với không khí. Đó là một vấn đề không hề đơn giản đối với nhiều người. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo quản cà phê như thế nào là tốt.

Chọn mua cafe nguyên hạt:

Nhiều chuyên gia thưởng thức cà phê chia sẻ kinh nghiệm để có một ly cà phê siêu ngon đó là nên mua cà phê dạng hạt và chỉ xay chúng ngay trước khi dùng, bởi cà phê dạng bột tiếp xúc lâu với không khí đã dần mất đi hương vị thơm ngon nhất mà nó vốn có.

Cách bảo quản cà phê
Lựa chọn cà phê nguyên hạt

Còn nếu bạn không thể tìm mua sản phẩm cà phê dạng hạt để sử dụng thì mẹo dành cho bạn lúc này là chú ý thật kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Thời gian thích hợp là 4 ngày đến 4 tuần tính từ ngày sản xuất. Thế nên hãy cẩn thận và chọn cho mình được sản phẩm thật ưng ý nhé.

​Mua đủ dùng

Chắc chắn có một điều rằng không ít bạn thường có thói quen mua một lần rất nhiều rồi về dùng dần, thật tiện đỡ phải đi mua nhiều lần đúng không nào. Vậy là các bạn không biết rằng, độ tươi mới chính là vấn đề tiên quyết quyết định độ thơm ngon cho tách cà phê của mình. Hãy chỉ nên mua đủ dùng trong khoảng thời gian ngắn tối đa là 2 tháng nhé các bạn.

Bảo quản cà phê nơi thoáng mát khô ráo

Cách bảo quản cà phê
Bảo quản cà phê bằng túi zip tiện lợi

Một trong những Cách bảo quản cà phê như thế nào là tốt là bảo quản cà phê của mình trong bọc, trong những hộp kín hơi cà màu mờ đục để tránh hơi ẩm và cường độ sáng quá cao. Mách cho bạn là nên sử dụng bao zipper để có thể bảo quản tốt nhất bởi nó là sản phẩm chuyên dụng dành riêng để bảo quản thực phẩm như này.

Bảo quản bằng ngăn đông tủ lạnh

Trường hợp nếu bạn có quá nhiều cà phê và không thể sử dụng chúng hết trong vòng hai tháng thì có một cách là hãy tách ra một phần bạn đủ dùng trong 2 tháng và số còn lại đem chia đều vào các bao zipper hoặc các hũ kín hơi. Sau đó bọc lại bằng giấy bạc và bảo quản chúng trong ngăn đông tủ lạnh. Điều này có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới 1 tháng hoặc lâu hơn. Khi cần dùng, bạn hãy đưa chúng ra để trở lại nhiệt độ thường rồi tiếp tục sử dụng. Một lưu ý nữa dành cho các bạn đó là sau khi lấy ra không nên đông lạnh chúng lại một lần nữa. Đây là một cách Cách bảo quản cà phê như thế nào là tốt mà bạn nên áp dụng khi thực sự cần thiết nhé.

Không bảo quản chung với đồ có mùi:

Đây là một điều vô cùng quan trọng mà tôi sẽ nói cho bạn trong Cách bảo quản cà phê. Nhìn chung, cà phê là dạng bột nên chúng rất dễ hấp thụ những hơi ẩm và mùi lạ xung quanh chúng, cho nên nếu bạn có ý định bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh thì tuyệt đối không nên nhé.

Hy vọng với một số thông tin trên có thể giúp ích cho bạn biết thêm về Cách bảo quản cà phê như thế nào là tốt để có thể thưởng thức những ly cà phê thơm ngon đúng điệu. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe và đồng hành cùng chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng