Cà phê “Thần dược chống lại căn bệnh ung thư”

Cà phê là thức uống khá gần gủi với nhiều người, nhưng từ trước đến nay, đa số mọi người đều cho rằng cà phê có chứa chất kích hoạt thần kinh gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Đại học Havard (Mỹ) đã cho những người dùng ba đến năm cốc cà phê hàm lượng cafein thấp một cách điều độ có thể ngăn một số bệnh ung thư hay nói không ngoa là thần dược chống ung thư

Trong tháng 6 năm nay, một cuộc khảo sát các yếu tố ảnh hưởng mới của các chuyên gia do Tổ chức Y tế giới hạn kết quả: thường xuyên uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc phải một số loại ung thư, một kết quả được đưa ra sau nhiều năm nghiên cứu liên quan về lợi ích sức khỏe của thức uống giải khát. Kết quả của khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đã bác bỏ toàn bộ hệ thống số liệu trước đây cho là cà phê có chứa chất gây ung thư vào năm 1991.

Trong năm 2015, một nhóm nghiên cứu, nghiên cứu hệ thống nghiên cứu thế giới kết hợp cà phê ngăn chặn nhiều loại bệnh ung thư. lâu hơn người khác.

Một nhóm khác, các nhà khoa học thuộc chính liên bang hoa kỳ năm 2015 cũng cho biết đã có kết quả xác thực rằng tiêu thụ 3-5 cốc cà phê “vừa phải” mỗi ngày không gây hại mà có Can may di cac benh vien.

Trong báo cáo được công bố trên tờ tạp chí Lancet Oncology, tổ chức Nghiên cứu ung thư thuộc Tổ chức Y tế thế giới đã được chứng minh bằng chứng cho thấy rằng uống cà phê không gây ra một số bệnh ung thư như : ung thư vú, ung thư trực tuyến và tiền liệt kê mà có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư gan. Ngoài ra, không có bằng chứng chỉ đầy đủ để đánh giá mối liên quan đến 20 loại bệnh ung thư khác.

Những nghiên cứu đầu tiên ban đầu trước đây có nhiều kết thúc bằng vàng khi chưa tính toán hết các liên kết yếu tố và điều đó dẫn đến các nhà nghiên cứu cho rằng cà phê và dầu diesel là các chất có thể give ung thư.

Tuy nhiên, nghiên cứu không tính đến mọi phần yếu tố về lợi ích của công việc uống cà phê. Cũng có thể những người uống cà phê mỗi ngày dành nhiều thời gian hơn cho giao tiếp xã hội và điều đó làm tăng sự hài lòng và tuổi thọ của họ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng