Cà phê Chồn là một cái tên không hề xa lạ với những tín đồ cà phê trên Thế giới. Từ hương vị đến màu sắc chúng đều để lại một dấu ấn riêng biệt trong lòng khách hàng. Để xem loại cà phê này có gì mà đặc biệt đến thế, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cà phê Chồn là gì? Những kiến thức cà phê chồn mà bạn đọc nên nắm được.
Cà phê Chồn là gì?
Tên gọi của loại cà phê này đã phần nào nói lên được nguồn gốc mà loại cà phê này sinh ra. Cà phê Chồn là cà phê được pha chế từ những loại cà phê do Chồn Hương ăn phải mà không thể tiêu hóa. Chúng được lên men bằng enzym tự nhiên từ trong dạ dày Chồn và được thải ra bằng đường phân.
Quy trình sản xuất loại cà phê này cũng cầu kỳ và đặc biệt như tên gọi của chúng. Đầu tiên là mang đến những hạt cà phê chín làm thức ăn cho Chồn Hương. Chúng rất nhạy bén trong việc lựa chọn những hạt cà phê chín, thơm để thưởng thức. Vì thế những hạt cà phê mà chúng ăn đều rất chất lượng. Sau khi thải ra cùng phân, nông dân sẽ tách phân và hạt cà phê để phơi dưới ánh nắng. Sau đó, hạt cà phê được ngâm, chà, rửa mạnh dưới dòng nước mạnh để có thể loại bỏ hết vỏ và chất bẩn. Tiếp đến, hạt cà phê được phơi dưới ánh nắng mặt trời để có thể khô và cho ra loại hạt màu xanh nhạt và cứng rắn.
Hương vị của cà phê Chồn
Sẽ không hề phô trương khi nói rằng, cà phê Chồn mang đến hương vị của một loại cà phê “sang chảnh” nhất thế giới. Loại cà phê này có mức cafein khá thấp so với những loại cà phê khác. Chúng mang một vị đắng nhẹ nhàng, xen lẫn vị ngọt nhẹ tự nhiên, đầy tinh tế. Mùi hương cà phê này sẽ làm cho bạn lâng lâng, sảng khoái ngay cả khi vừa mới nhấp môi.
Bạn không cần phải là người quá sành cà phê thì mới có thể thưởng thức được loại cà phê này. Bởi cà phê Chồn sẽ chinh phục bạn ngay trong lần đầu tiên thưởng thức. Vị đắng của chúng không hề gắt, thêm vào đó là một chút ngọt nhẹ, chua thanh khiến ly cà phê của bạn có đầy đủ hương vị tinh hoa của cà phê này.
Cách pha cà phê Chồn
Nguyên liệu chuẩn bị để pha loại cà phê này khá đơn giản bao gồm: 20 gram cà phê chồn, nước tinh khiết, phin nhôm. Sau đó, đun sôi nước và tráng qua phin nhôm trong nước sôi. Cho 20 gram cà phê vào phin nhôm với 20 – 25 ml nước sôi. Đậy chặt nắp phin lại để nước sôi có thể ngấm vào cà phê. Tiếp tục tiếp tục rót 40 – 45ml nước sôi vào thêm. Sau đó, đậy nắp và chờ cà phê chảy từng giọt.
Khi thưởng thức cà phê Chồn bạn sẽ cảm nhận được một không gian thanh tĩnh khi nhìn từng hạt cà phê chảy với màu sắc quyến rũ nhưng không kém phần “sang chảnh”. Vậy nên, hãy từ từ thưởng thức và cảm nhận từng ngụm cà phê Chồn. Chắc chắn chúng sẽ không hề làm bạn thất vọng. Ngoài ra, bạn có thể thêm đá để thưởng thức cà phê. Yên tâm rằng, đá lạnh có thể sẽ giúp cho bạn cảm thấy loại cà phê này ngon hơn.
Trên đây là những thông tin về cà Phê Chồn là gì ? Những kiến thức cà phê chồn mà bạn đọc nên nắm được. Những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc, cách pha chế loại cà phê nhất, nhì Thế giới.