Bí quyết để pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mắt

Những ly cà phê Capuchino thường được biết đến với những hoạt tiết vô cùng bắt mắt được tạo nên từ sữa và lớp bọt cà phê. Bên cạnh đó, hương vị đậm đà của cà phê kết hợp cùng vị béo ngậy của sữa còn mang tới cho người dùng những trải nghiệm khó quên. Vậy, bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ tự tay tạo nên những ly Capuchino chưa? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết để pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mắt nhé.

Nguyên liệu pha chế

Cũng giống với cách pha chế các loại cà phê thông thường, để có những ly Capuchino thơm ngon đúng vị nhất, bạn cần phải có cà phê nguyên chất. Lưu ý rằng, nếu bạn sử dụng các loại cà phê đã pha trộn thì hương vị của Capuchino sẽ có vị đắng gắt và mùi nồng.

Ngoài ra, sữa tươi dùng để pha chế phải đặc biệt chọn loại sữa tươi thanh trùng không đường nhé.

 

Sữa tươi thanh trùng
Sữa tươi thanh trùng là bí quyết để pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mắt

Cụ thể hơn, tỷ lệ và trọng lượng của nguyên liệu và dụng cụ để pha chế Capuchino gồm:

  • 120ml sữa tươi
  • Máy pha cà phê (hoặc bạn có thể tự pha bằng phin)
  • Ca inox 350ml
  • 30ml cafe espresso

Bí quyết để pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mắt

Bí quyết đầu tiên để tạo ra những ly cà phê Capuchino ngon và đẹp mắt chính là làm lạnh ca inox và sữa tươi ở trong tủ lạnh.

Tiếp theo, hãy dùng máy cà phê để đánh bông sữa tươi lên cho tới khi sữa có hiện tượng đặc lại và nhiều bọt mịn nổi lên trên thì dừng lại. Lưu ý rằng, trong quá trình đánh sữa, cây đánh phải luôn nằm ở bề mặt sữa để có thể tạo độ sánh mịn. Ngoài ra, chỉ đánh sữa để sữa đặc lại chứ không đánh thành kem đặc đâu nhé.

Cách kiểm tra sữa đã đạt tiêu chuẩn chưa là lấy một ít bọt ra một chiếc cốc, sau khi lật úp cốc mà bọt sữa không rớt ra ngoài thì có nghĩa là bạn đã thành công. Ngược lại, nếu bọt sữa vẫn còn lỏng thì hãy đánh thêm nhé.

Cách kiểm tra sữa
Cách kiểm tra sữa đã được đánh đúng tiêu chuẩn dựa vào độ đặc và dính và lớp bọt sữa nổi lên trên bề mặt

Tiếp theo, bạn chỉ cần đổ sữa đã đánh vào cà phê vào tạo hình theo sở thích của mình thôi. Khi đổ sữa và ly espresso, bạn nên nghiêng ly 1 góc 45 độ và từ từ dựng thẳng ly cho tới khi đổ hết lượng sữa và tạo hình xong.

Lưu ý khi tạo hình cà phê Capuchino

Mặc dù nếu thực hành đúng với lý thuyết đã được chia sẻ ở trên thì bạn sẽ tự mình tạo hình những ly Capuchino thật bắt mắt, thế nhưng đây là kỹ thuật rất khó. Do đó, để thành công tạo hình, bạn cần kiên trì và chăm chỉ luyện tập nhé.

Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn trong kỹ thuật này, hãy đảm bảo rằng loại sữa tươi bạn chọn phải là sữa tươi thanh trùng bởi vì, đặc tính của sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng rất khác nhau. Thêm vào đó, tỷ lệ cà phê và sữa cũng nhân tố then chốt để quyết định sự thành công đấy.

Nói chung, pha chế Capuchino không quá khó, thế nhưng để có ly Capuchino vừa ngon vừa đẹp lại không hề dễ dàng. Vậy nên, hãy bỏ túi ngay bí quyết để pha cà phê Capuchino ngon và đẹp mặt đã được chia sẻ ở trên. Bên cạnh đó, đừng quên chăm chỉ luyện tập và không bỏ cuộc khi tạo hình thất bại nhé.


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/rangcafe/public_html/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes/share_follow.php on line 41

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

naked and afraid unblurred the loud house rule 34 amateurtrheesome.com gay porn hub movies tik tok porn hub, cumming in sisters mouth how to give head to a gurl xxxamat.com genshin impcat rule 34 r a p e xxx, blowjob toy for men wake up to a blow job forcedpornanal.com reddit asians gone wild women over 50 nude
xrated movies for free hombres con penes grandes bdsmis.com son and mom sexual what is a table shower asian massage, cum in mouth compulation fist time blow job bigtittybbw.com attack on titan sexs cyberpunk 2077 rule 34, cum on small tits best porn start ever ixxnporn.com house of the dragon sex scenes resident evil gay porn
Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng