Bài toán trong kinh doanh quán cà phê

Bạn là người đam mê với công việc kinh doanh cà phê, bạn cố gắng để trở thành một người kinh doanh giỏi. Nhưng bài toán trong việc kinh doanh cà phê để thu được lợi nhuận là không hề dễ dàng. Vậy nên dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đáp án cho bài toán trong kinh doanh quán cà phê.

Rang gia công cà phê

Làm thế nào để kinh doanh có lãi?

Trong việc kinh doanh, lời lãi luôn là vấn đề mà các nhà kinh doanh quan tâm. Bởi chúng sẽ là động lực giúp bạn tiếp tục làm việc và thúc đẩy sự phát triển của quán. Để có thể tính toán được khoản lãi trong quá kinh doanh, bạn cần phải có công cụ ghi chép những nguồn chi và nguồn thu một cách cụ thể.

Để kinh doanh cà phê có lãi bạn cần phải làm gì?
Để kinh doanh cà phê có lãi bạn cần phải làm gì?

Bạn có thể sử dụng các phần mềm hiện đại để ghi chép các khoản thu chi nhanh chóng hợp lý. Các phần mềm quản lý còn giúp bạn tự động tính toán được chi tiết lãi suất hàng tuần, tháng một cách chi tiết. Ngoài ra, nếu kinh doanh quán cà phê theo mô hình nhỏ thì bạn có thể ghi chép bằng sổ giấy. Chúng cũng sẽ cho bạn biết được lãi suất thực mà bạn nhận được sau khi đã trừ tất cả những khoản chi phí cần thiết.

Bên cạnh đó, để kinh doanh có lãi, bạn cần xác định đúng lối kinh doanh của quán ngay từ khi bắt đầu. Để xác định đúng, bạn cần xác định được mục tiêu của quán phục vụ tập khách hàng như thế nào (độ tuổi, nghề nghiệp,…). Qua đó, có thể thiết kế quán, menu và chất lượng đồ uống theo đúng với sở thích của khách hàng. Từ đó, quán sẽ thu hút được một lượng lớn tập khách hàng trên thị trường để tạo ra nguồn lợi nhuận.

Ngoài ra, bạn cần tính toán những khoản chi phí đầu vào như tiền thuê mặt bằng, chi phí cho dụng cụ pha chế và phục vụ, nguồn tiền cho nguyên vật liệu. Nếu có thể hãy tính chính xác nhất có thể để tăng số nguồn lãi bạn nhận được.

Nguồn lợi nhuận ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của quán
Nguồn lợi nhuận ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của quán

Làm sao để có thể thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng?

Đây có thể coi là một bài toán khó đểu với hầu hết các cơ sở kinh doanh mà không chỉ riêng trong lĩnh vực kinh doanh cà phê. Bởi tập khách hàng sẽ có nhiều ý kiến khác nhau ở khẩu vị cũng như quan điểm đồ uống. Vậy nên, nếu bạn mãi cố gắng làm hài lòng từng người bạn sẽ có thể đánh mất đi bản sắc và hương vị đặc trưng của quán.

Vậy nên, hãy làm tốt nhất trong khả năng có thể để bạn định hình được phong cách của quán mà vẫn “chiều lòng” được phần đông tập khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải xem xét và định mức giá phù hợp với chất lượng đồ uống mà bạn mang lại cho họ. Bởi khi thỏa mãn được nhu cầu cả về chất lượng và giá thì tỷ lệ phần trăm khách hàng quay lại là rất cao.

Ngoài ra, có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng đến từ thiết kế quán phù hợp, đẹp mắt mà không bị rối hay choáng ngợp khi có quá nhiều chi tiết. Ngoài ra, bàn ghế sạch sẽ, thoải mái và không gian thư giãn sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng là mục tiêu kinh doanh đúng đắn
Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng là mục tiêu kinh doanh đúng đắn

Trên đây là hai bài toán trong kinh doanh quán cà phê mà chủ kinh doanh nào cũng sẽ phải đi tìm câu trả lời để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn đọc một số lời giải đáp hữu ích mong rằng chúng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng