15+ CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON CHO QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN

Bạn muốn tìm hiểu về các cách pha cafe để tự mình pha một ly cà phê ngon? Bạn đang có ý kiến ​​về quán cà phê kinh doanh và muốn tìm hiểu các cách pha cà phê cho quán của mình? Bạn muốn trở thành Barista và muốn tìm hiểu về pha chế. Nếu vậy, bài viết này chắc chắn là dành cho bạn. Tại đây, Rangcafe sẽ giới thiệu hơn 15 cách pha cà phê giúp bạn có đầy đủ thông tin về các phương pháp pha cà phê ngon hiện nay. 

Nhỏ giọt nhỏ kiểu pha cà phê

1. Cà phê phin

Cách pha cafe phin  xuất hiện từ thế kỷ 19 và là phương pháp phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. This method based on nguyên tắc là nước nóng đi qua bột cà phê cho  ra nước.

Cà phê phin cách pha cafe độc ​​đáo của người Việt Nam.

Đặc biệt cà phê, đắng, đắng hay đắng ngọt phần lớn là do tay người pha. Bên cạnh đó, chất lượng cà phê cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn cà phê rang xay nguyên chất để bảo đảm sức khỏe và cho hương vị tuyệt đối.

Bên cạnh quán cà phê kỹ thuật pha,  cách ph i hợp cà phê  cũng là phương pháp để ra ly cà phê phù hợp với khách hàng. Tùy khách hàng, cafe sành điệu, nam giới, nữ giới hay các bạn tuổi teen mà chúng ta có tỉ lệ phân phối các quán cafe khác nhau.

2. Cà phê sữa

Nếu bạn muốn uống cà phê sữa đá, hãy để sẵn trong ly cà phê sữa, hãy đợi từng giọt cà phê nhỏ xuống. Khi nào cà phê nhỏ hết, hãy sử dụng cả cà phê, sữa và thêm ít đá. Bảo đảm rằng bạn sẽ có một ly cà phê ngon. 

Cà phê sữa đá - Wikipedia tiếng Việt
Cà phê sữa đá, đặc trưng uống của người Sài Gòn.

Sữa có tác dụng giảm bớt vị đắng của cà phê, gia tăng vị ngọt, tạo vị béo mà không bị mất hương vị ban đầu của cà phê. 

 

3. Cách pha cafe Pour over ngon

Nguyên lý pha cà phê như sau: để nước sôi đi qua bột cà phê, bã cà phê được giữ lại trên bộ lọc còn nước cafe chảy xuống bình đựng cà phê bên dưới. Cách pha cà phê pour over cho ly cà phê đầy đủ hương vị nhất, và thường phải sử dụng cà phê cà phê Specialty để pha. 

Cà phê pour over là gì?  Hương vị, dụng cụ pha cà phê pour over và cách pha
Khi pha cafe theo kiểu Pour over, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị của cà phê.

Standard

  • Cà phê đặc sản vừa xay vừa
  • Phễu V60 và filter giấy
  • Cân tiểu ly
  • Bình đựng cà phê
  • Tách cà phê

Cách pha

  • Dùng nước sôi 90-96 độ tráng rửa giấy, phin V60 để khử mùi giấy và làm nóng phễu.
  • Set cà phê bình và phin V60 up balance.
  • Cân 20g hạt cà phê, cho vào máy xay vừa, sau đó cho vào phễu V60.
  • Rót 60ml nước sôi 90-96 độ C vào phin lọc theo vòng quay kim đồng hồ. Ủ cà phê trong vòng 30 giây. Rót tiếp 240ml nước còn lại vào phin. Rót Slow, liên tục và theo vòng trong vòng 2 phút.
  • Sau 2:00 – 2:30, cà phê đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách pha cafe kiểu nấu sôi

4. Cách pha cà phê Moka Pot ngon

Moka Pot thực sự là 1 chiếc bình cà phê có lịch sử lâu đời, hơi thiên một chút về kiểu pha sử dụng áp suất. Mỗi Moka Pot pha được khoảng 2-3 ly cà phê nhỏ. Nguyên lý hoạt động của Moka Pot is use hơi nước nóng để pha cà phê chế. Cách pha cafe Moka Pot có đôi chút khác biệt với các phương pháp khác nhau. Thứ nhất là bạn phải trực tiếp cà phê cà phê trực tiếp trên bếp, thứ hai là căn chỉnh tỷ lệ lưỡng tính nước và bột cà phê.

Bình moka |  Sáng sớm

Với cách pha cafe bằng bình Moka pot, bạn có thể có được một cốc “Espresso mộc mạc”.

Dụng cụ chuẩn

  • Bot cà phê xay raw
  • Bình Moka
  • Cân tiểu ly
  • Tách cà phê

Cách pha

  • Rót 500ml nước vào bình đáy (mực nước dưới van bình).
  • Lấy 25g bột cà phê vào chén lọc, đặt chén lọc vào bình đáy và hạ gục bình thường.
  • Set up to cook, when water water to be open the nắp to quan sát quá trình chiết xuất cà phê.
  • Khi nước cà phê bình từ bên dưới đi lên bắt đầu dần dần và bong bóng nổi lên thì lấy bình ra khỏi bếp.
  • Rót cà phê tách ra và thưởng thức.

5. Cách pha cà phê Siphon ngon

Nguyên lý pha cà phê bằng bình pha cà phê Siphon tương đối đơn giản. Người Nhật Bản đặc biệt yêu thích cà phê phê Siphon, họ cho rằng: đây là cách pha cafe “tuyệt vời nhất” từ trước đến nay.

Cà phê Siphon Thủy Tinh Chịu Nhiệt Xi Phông Cà Phê Xi Phông Ủn Chân Không 3 5 ly Siphon Cà Phê Cà phê phụ kiện | Bình Cà Phê |  - AliExpress
Cách pha cà phê Siphon khá cầu kỳ và nghệ sĩ.

Tuy không hiện đại như các dòng máy pha cà phê khác, bình thường Siphon chủ yếu được sử dụng bằng tay (thao tác hoàn toàn thủ công), nhưng nó lại tạo ra hương vị cà phê thơm ngon, giữ nguyên bản cà phê nguyên chất.

Standard

  • Cà phê xay raw
  • Bình Syphon
  • Cân tiểu ly
  • Tách cà phê

Cách pha

  • Rót 250ml nước vào đáy bình (có thể rót nước nóng vào bình để quá trình diễn ra nhanh hơn).
  • Set filter to filter phễu.
  • Nhẹ nhàng đặt filter vào bình đáy, chặt chẽ và đặt bình Siphon lên giá đỡ.
  • Chắn đèn và chờ đợi khi nước bắt đầu sôi, nước sẽ từ đẩy lên bình lọc.
  • Khi bình lọc nước tràn đầy, đổ 15g bột cà phê vào và nhẹ.
  • Phê phê duyệt trong 60 giây.
  • Khuấy nhẹ và tắt lửa, cà phê từ rút xuống bình thường.
  • Khi cà phê rút xuống hết đáy, nhẹ nhàng lọc bỏ bình lọc, cà phê tách ra và thưởng thức.

Ngâm nước kiểu pha cà phê

6. Cách pha cà phê AeroPress ngon

Máy pha cà phê AeroPress có tên gọi khác là máy ép cà phê siêu tốc. Không chiếc máy pha cà phê nào nhanh và hiệu quả như AeroPress với thời gian pha cà phê chưa đầy 2 phút. Máy AeroPress có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, thích hợp pha cà phê gia đình.

THÀNH CÔNG |  NGHỆ THUẬT PHA CHẾ |  NGÔI NHÀ CÀ PHÊ - The Coffee House
Cách pha cà phê bằng thiết bị phát minh bởi Aerobie chủ tịch Alan Adler.

AeroPress giữ đúng hương vị của cà phê nguyên chất. Nếu bạn là người có thói quen uống cà phê mỗi ngày, hay mua ngay 1 chiếc máy AeroPress. Cách dùng AeroPress vô cùng đơn giản, đảm bảo mang đến cho bạn những ly cafe hảo hạng nhất.

Chuẩn bị

  • Cà phê xay nhuyễn
  • Phin Aeropress
  • Cân tiểu ly
  • Tách cà phê

Cách pha

  • Đặt bi-tông vào thân phin.
  • Đặt phin AeroPress lật ngược lên cân.
  • Xay 18g cà phê cho vào thân phin.
  • Rót nhanh 270 ml sôi 92-96 độ C vào thân phin. Khuấy đều và giữ phin tránh bị đổ.
  • Nước và cà phê phê duyệt 30 giây. Khuấy đều, tiếp tục 30 giây.
  • Set filter paper into phin and the fit.
  • Aerapress phin ngược, nhẹ nhàng cài đặt tách biệt và bắt đầu ấn để chiết xuất cà phê.
  • Cà phê sẽ sẵn sàng để thưởng thức sau khoảng 20-30 giây.

7. Cách pha cafe French Press ngon

Nguyên lý hoạt động của bình pha cà phê French Press gần giống với phin của Việt Nam. Tuy nhiên, French Press bình thường có thiết kế kín và tạo ra sức ép lớn hơn với bột cà phê. Việc làm có 2 điểm ưu tiên là: Một là không làm bay hơi cà phê; Hai là chiết xuất 100% hương vị cà phê.

Trải nghiệm cà phê kiểu với báo chí bình thường của Pháp |  PrimeCoffee
French Press is a way phase a a reals old Dictionary is the current current.

Standard

  • Bot cà phê vừa xay
  • Bình Pháp Press
  • Cân tiểu ly
  • Tách cà phê

Cách pha

  • Rót nước sôi để ủ và làm nóng bình. Sau đó bỏ nước và đặt bình lên cân.
  • Xay 30 gram cà phê bỏ vào phin filter.
  • Rót 500 ml nước sôi ở nhiệt độ 90-94 độ C vào bình.
  • Khuấy cà phê phê duyệt và nước sôi.
  • Recip Supported trong vòng 4 phút, sau đó chạm nhẹ bề mặt. Use small muỗng to hớt bọt nổi trên mặt nạ
  • Set filter into the normal, nhẹ nhàng lọc tấm, ném cà phê xuống đáy bình thường.
  • Lắng tẩy và phê duyệt cà phê.

Cách pha cà phê bằng áp suất

8. Cà phê Espresso

Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê Espresso là dùng áp suất lớn nước phun thẳng vào bột cà phê nguyên chất, để ép hết chất lượng có trong cà phê cà phê và tạo thành các đặc tính dung dịch. Máy pha cà phê Espresso có 2 loại là máy tự động 100% và máy cơ.

Cách pha cà phê Espresso

Đối với máy tự động loại, bạn chỉ cho cafe bột vào máy, sau đó chọn pha chế độ và ấn khởi động nút. Máy Espresso hoạt động trên 100% động nguyên, không yêu cầu con người phải làm bất kỳ công việc gì. Kết quả là bạn sẽ có những ly cà phê thơm ngon theo ý muốn.

Đối với cơ Espresso máy, bạn phải thao tác khá nhiều trong quá trình phê duyệt cà phê. Nói đúng hơn là bạn phải túc trực bên máy cạnh tranh, đến công cụ nào thì bạn phải có thể thi công đoạn đó. 

9. Cà phê Americano

Người ta thường gọi cà phê Americano là cà phê của Người Mỹ. Nguồn gốc sâu xa của cà phê Americano bắt nguồn từ nước Ý – nơi ngự trị của cà phê Espresso. Cà phê Espresso có nhiều vị đắng. Chính vì vậy người Mỹ đã tìm mọi cách để giảm bớt vị đắng và chua của cà phê Espresso. Phương pháp duy nhất là nước tăng tỷ lệ trong khi pha cà phê Espresso, ngay lập tức vị trí và đắng sẽ giảm xuống.

Cafe Americano Là Gì?  Có “Nhạt Nhịp” Như Lời Đồn?  - TopListCafe
Americano Coffee type cà phê biến đổi có thể được tạo ra bởi những người lính Mỹ.

Cà phê Americano có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, gần giống với cà phê Espresso. Nếu kỹ thuật thức thưởng thức, bạn sẽ nhận ra sự ngọt ngào từ cà phê Americano (điều này không có ở cà phê Espresso).

Cách pha cà phê biến thể

10. Cà phê Capuchino

Nếu có ai hỏi “loại cà phê nào dễ uống nhất hiện nay”, thì chắc chắn rằng đó là cà phê Capuchino. Cà phê Capuchino thích hợp với cả phụ nữ và đàn ông, nhất là những người yêu thích đồ ngọt. Không đắng như cafe đen, không đơn giản như cà phê sữa, Capuchino ngọt ngào và tinh tế hơn nhiều.

Capuchino cách pha cà phê thu hút giới trẻ hiện nay.

Ba nguyên liệu để tạo ra cà phê phê Capuchino là: bột cà phê nguyên chất, sữa và bọt sữa. Trong đó sữa và bọt sữa có ngang bằng nhau. Cà phê Capuchino có vị ngọt bùi, một chút béo của sữa, thêm chút đắng của cà phê. 

11. Cafe Latte

Cà phê Latte hay còn gọi là cafe bọt sữa. Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ thấy nó giống với cà phê Capuchino. Tuy nhiên, khi thưởng thức bạn sẽ nhận được sự khác biệt cơ bản giữa cà phê Latte và Capuchino. If as at cà phê Capuchino, lượng sữa nóng và bọt sữa tương đương nhau, thì ở cà phê Latte tỷ lệ bọt sữa giảm đi bằng 1/2 lượng sữa nóng. Cafe Capuchino bên cạnh, một cách pha cà phê ngon cũng khá giống với Latte là Caffè  Macchiato

Cafe Latte được tạo ra bởi các Barista tài hoa.

12. Cà phê Mocha

Cà phê Mocha là sự kết hợp tuyệt vời giữa cà phê nguyên chất và sô cô la đen. Đặc biệt của cà phê cà phê Mocha là bột cà phê nguyên chất phải được pha theo kiểu Espresso (tức là sử dụng máy pha cà phê Espresso tự động 100% hoặc máy pha cà phê Espresso tự động), sau đó trộn thêm bột sô cô la theo định lệ tỷ lệ . To ly cafe Mocha trở nên thơm và hấp dẫn, người ta thường cho thêm một ít bọt sữa trắng.

Chocolate có tác dụng giảm đắng, gia tăng hương vị thơm ngon và dễ uống cho cà phê nguyên chất. Bọt sữa có vị ngọt, vừa ngọt vừa phê cà phê Mocha thêm phần lôi cuốn.

13. Cafe Frappuccino

Frappuccino cà phê là một trong những sản phẩm nổi tiếng của Tập đoàn Starbucks, Mỹ. Starbucks đã tiến hành đăng ký bản quyền cho các sản phẩm của mình. Như vậy,  cách pha cà phê  Frappuccino là sở hữu trí tuệ riêng của Tập đoàn Starbucks. Hiểu theo cách này thì: những quán cafe không thuộc hệ thống Starbuck sẽ không bao giờ biết đến công thức pha chế cà phê Frappuccino.

Frappuccino, ly cà phê hấp dẫn hàng triệu người trên thế giới.

Cafe Frappuccino đang làm mưa làm gió trên thị trường thế giới. Cửa hàng Starbucks xuất hiện nhiều không tưởng. Lượng khách đến với đảo đông của họ hơn các thương hiệu khác. This certificate of cà phê Frappuccino rất thơm và hấp dẫn. Có như vậy mới chinh phục được hàng triệu dân trên thế giới. Frappuccino cà phê có nhiều vị trí khác nhau. Nó là sự kết hợp giữa cà phê nguyên chất với các nguyên liệu sữa, đường, kem, trứng gà, siro, ..

14. Cà phê trứng

Cứ nghĩ rằng cà phê nguyên chất và trứng không bao giờ kết hợp được với nhau, ai ngờ lại cho ra sản phẩm tuyệt vời. Free Chicken up to the face of cafe, add chút đường (hoặc sữa) để giảm vị trí có trong cà phê. You need a foman game to mix all the data with nhau. Ly cà phê trứng có màu vàng của trứng gà, màu trắng của sữa hoặc kem, màu đen của cà phê nguyên chất.

Cà phê trứng, đặc trưng của người Hà Nội.

Những ai thưởng thức cà phê trứng 1 lần sẽ muốn sử dụng thêm những lần tiếp theo. Hương vị đắng, bùi bùi, béo ngậy,… chắc chỉ có ở cà phê trứng. 

15. Cà phê kem

Lứa tuổi học trò (hay tuổi Teen) rất ít uống cà phê. Bạn cho rằng cà phê quá đắng và khó uống, nó không “ngon lành” như những đồ uống khác. Từ khi cà phê kem xuất hiện, suy nghĩ của các bạn tuổi teen thay đổi hoàn toàn. Các bạn yêu thích cà phê hơn, và cho rằng đây là đồ uống vô cùng thú vị. Tất cả là nhờ lớp kem bên trên, thường là kem tươi, được làm từ sữa và đường.

Cà phê kem, ly cafe của giới trẻ vào những ngày hè.

Ngoài ra để thực đơn quán cà phê phong phú, bạn có thể tham khảo nhiều cách pha cà phê khác nhau của Bonjour Coffee:  cà phê đá xay cà phê muối  đặc sản Huế,  cà phê sữa tươi , hay món  bạc đầu  danh sách .

Trên đây là hơn 15  cách pha cà phê  phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có ý định mở quán cà phê hay trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp, hãy thử ngay các  cách pha cà phê  ở trên. Cà phê ngon, hấp dẫn, trang trí đẹp mắt là yếu tố thu hút khách hàng; góp phần làm nên thành công trong kinh doanh cà phê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Rang cafe VN Liên hệ Khách hàng